Bắc Kạn: Nam thanh niên giả danh bộ đội đề lừa đảo

Sau khi lừa xe máy của một sinh viên ở Thái Nguyên, nam thanh niên liền trộm quân phục bộ đội của bạn rồi đi lên Bắc Kạn để tiêu thụ xe.

>>> Phú Yên: Tóm gọn 2 kẻ giả danh nhân viên giao hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên tỉnh

>>> Thanh niên 2k giả danh công an lừa đảo, 'chôm' pháo từ nhân viên giao hàng

Ngày 25/1, Công an huyện Chợ Mới (tỉnh Bắc Kạn) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một nam thanh niên có hành vi giả danh bộ đội để lừa đảo.

Theo đó, Công an huyện Chợ Mới nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc có một nam thanh niên mặc trang phục bộ đội, đeo quân hàm Thượng úy đến bán xe máy tại thôn Suối Hón, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới có nhiều biểu hiện nghi vấn. 

Ngay sau đó, lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra, xác minh danh tính của nam thanh niên. Tại thời điểm kiểm tra, người này không xuất trình được giấy tờ tùy thân và các giấy tờ khác chứng minh, do đó, công an đã tiến hành tạm giữ nam thanh niên này.

Bắc Kạn: Nam thanh niên giả danh bộ đội đề lừa đảo

Trần Đức Huy tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, người này khai nhận tên là Trần Đức Huy (SN 1997, trú tại thôn Chàm, xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng). Chiếc máy Huy gạ bán là do đối tượng đã lừa của một sinh viên đang học tại Thái Bình vào ngày 18/1. Bộ quân phục bộ đội Huy đang mặc trên người là lấy trộm khi đến chơi nhà bạn.

Được biết, sau khi lừa lấy chiếc xe máy, Huy đi thẳng lên Bắc Kạn để tiêu thụ, mục đích mặc quần áo bộ đội để tạo lòng tin cho dễ bán xe.

Hiện, công an đã thu hồi tang vật và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bac-kan-nam-thanh-nien-gia-danh-bo-doi-de-lua-dao-597321.html

Theo: Petrotimes