Bạc Liêu: Khởi tố thanh niên 2K đem vàng giả đi lừa đảo, chiếm đoạt tiền

Nam thanh niên 2K cùng đồng bọn đã trộn vàng giả với vàng thật rồi mang tới tới các tiệm vàng cầm cố, lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 300 triệu đồng.

>>> Bình Dương: Làm giả hàng chục sổ đỏ để lừa đảo, chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng

>>> Bắt hai kẻ giả danh cán bộ ngân hàng, CSGT để lừa đảo

Ngày 29/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Khá (20 tuổi, trú ở xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Nguyễn Hoàng Khá là nghi phạm trong nhiều phi vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn mang vàng giả đi cầm cố tại các tiệm vàng trên địa bàn.

Bạc Liêu: Khởi tố thanh niên 2K đem vàng giả đi lừa đảo, chiếm đoạt tiền

Ngô Hoàng Khá tại cơ quan công an

Cụ thể, thông tin ban đầu từ Cơ quan CSĐT cho biết, trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 8/2020, Khá cùng đồng phạm đem nhiều loại tài sản có giá trị như: Dây chuyền vàng, tấm lắc vàng, nhẫn vàng… đến các tiệm vàng trên địa bàn xã Phong Thạnh Tây B (huyện Phước Long) để cầm cố, lấy tiền tiêu xài.

Tuy nhiên, nhóm này lại lợi dụng sự tin tưởng và sơ hở của các chủ tiệm vàng để lên kế hoạch lừa đảo. Chúng dùng nhiều loại vàng giả trộn lẫn với vàng thật rồi đem cầm cố tại các tiệm vàng. Với thủ đoạn trên, các nghi phạm đã thực hiện trót lọt 8 vụ lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền trên 300 triệu đồng từ các nạn nhân.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Hoàng Khá đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Khá còn cho biết đã thực hiện hành vi cầm cố vàng giả ở nhiều tiệm vàng trong tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau.

Hiện, Công an huyện Phước Long đang mở rộng điều tra làm rõ, đồng thời truy bắt các nghi phạm có liên quan đến vụ việc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bac-lieu-khoi-to-thanh-nien-2k-dem-vang-gia-di-lua-dao-chiem-doat-tien-592893.html

Theo: Petrotimes