Bắc Ninh: Lộ diện kho chứa hàng chục tấn găng tay y tế đã qua sử dụng

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho hàng này có hàng trăm bao tải chứa chiếc găng tay y tế đã qua sử dụng, có nhiều vết bẩn, nhăn nhúm và được vứt tràn lan ra san nhà.

>>> Phát hiện 2 triệu găng tay y tế tái chế không rõ nguồn gốc ở Bình Dương

>>> Hòa Bình: Phát hiện hàng nghìn găng tay cao su đã qua sử dụng tại xưởng sản xuất khẩu trang

Ngày 5/11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện một kho hàng chứa gần chục tấn găng tay y tế giả đã qua sử dụng được "phù phép" chuẩn bị đem đi tiêu thụ.

Kho hàng trên nằm tại xã Ngũ Thái (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) thuộc Công ty cổ phần thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam (có trụ sở chính tại phố Trẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm bao tải chứa các loại găng tay cao su màu xanh, trắng. Tất cả số găng tay này đều có dấu hiệu bị bẩn, nhăn nhúm vì đã qua sử dụng và đặc biệt còn được vứt tràn lan ra sàn nhà kho.

Bắc Ninh: Lộ diện kho chứa hàng chục tấn găng tay y tế đã qua sử dụng

Sau quá trình kiểm đếm thực tế, lực lượng QLTT tỉnh Bắc Ninh cho biết trong kho hàng có tổng cộng 9,5 tấn găng tay các loại không có nhãn hiệu đựng trong các bao tải. Bên cạnh đó là 118 thùng găng tay cao su nhãn hiệu VN GLOVES (100 cái/hộp, 10 hộp/thùng) cùng 80 kg vỏ hộp giấy nhãn hiệu VN GLOVES.

Tiếp sau đó, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra địa chỉ sản xuất của công ty trên tại khu công nghiệp Thuận Thành 3 (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành) và phát hiện thêm 77 thùng găng tay cao su nhãn hiệu VN GLOVES.

Trước sự việc trên, phía người đại diện của Công ty cổ phần thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ hàng hóa trong kho cũng như số hàng hóa đã được đóng thùng tại nơi sản xuất.

Hiện, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo: TT/Tổng Hợp