Băng tuyết ở đèo Ô Quy Hồ khiến hàng loạt xe bị trơn trượt, gặp nạn va vào vách núi

Băng tuyết ở đèo Ô Quy Hồ và nhiều địa phương khác ở Sapa khiến đường bị trơn trượt, nhiều phương tiện di chuyển khó khăn và gặp tai nạn va vào vách núi.

>>> 'Đẹp rụng rời' rừng lá phong đỏ tựa trong phim Hàn tại Hải Dương

>>> Dân phượt 'khóc thét' với chuyến phà 30 phút từ Sài Gòn đi Vũng Tàu

>>> Gom hình đẹp mỏi tay tại hai cánh đồng quạt gió ở Bình Thuận

Thông tin xuất hiện băng tuyết ở đèo Ô Quy Hồ khiến nhiều người đặc biệt là những người đam mê phượt thích thú và tức tốc đặt lịch đi săn tuyết. Thậm chí, một số người háo hức đến mức đặt luôn vé trong đêm.

Sáng 11/1, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai cho biết, vào sáng nay đã xuất hiện tuyết rơi trên dãy Hoàng Liên Sơn từ khu vực Trạm Tôn trở lên. Ở dãy Hoàng Liên Sơn tuyết rơi nhẹ còn ở xã Y Tý, huyện Bát Xát tuyết rơi trắng trời. Trước tình hình thực tại, ông Hải đưa ra cảnh báo người dân đặc biệt phượt thủ nên thận trọng khi di chuyển trên đường.

Băng tuyết ở đèo Ô Quy Hồ khiến hàng loạt xe bị trơn trượt, gặp nạn va vào vách núi 001

Băng tuyết ở đèo Ô Quy Hồ khiến hàng loạt xe bị trơn trượt, gặp nạn va vào vách núi 002

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh xe ô tô gặp tuyết bị trươn trượt vào vách núi trong quá trình di chuyển lên Sa Pa, Lào Cai.

Anh Hoàng Văn Tứ, nhân viên khu du lịch đèo Ô Quy Hồ, cho biết tuyết vẫn rơi dày ở khu vực này: "Trên đỉnh vẫn rất đẹp nhưng đường tương đối khó đi do băng tuyết gây trơn trượt. Theo tôi thấy, nhiều xe gặp khó khi di chuyển đường đèo. Các nhóm khách chủ yếu đi bộ".

Trao đổi về tìn hình giao thông tại khu vực đèo Ô Quý Hồ, đội trưởng Đội CSGT thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết, sáng cùng ngày, thời tiết khắc nghiệt, xuất hiện băng giá và tuyết khiến đường lên đèo trơn trượt, gây khó khăn cho các tài xế.

Băng tuyết ở đèo Ô Quy Hồ khiến hàng loạt xe bị trơn trượt, gặp nạn va vào vách núi 003

Băng tuyết ở đèo Ô Quy Hồ khiến hàng loạt xe bị trơn trượt, gặp nạn va vào vách núi 004

Băng tuyết ở đèo Ô Quy Hồ khiến hàng loạt xe bị trơn trượt, gặp nạn va vào vách núi 005

Băng tuyết ở đèo Ô Quy Hồ khiến hàng loạt xe bị trơn trượt, gặp nạn va vào vách núi 006

Vì này cũng cho biết, trong sáng nay, một vài phương tiện như xe tải, xe bán tải đã gặp sự cố, trơn trượt, va vào vách đá. Đội trưởng đội CSGT nói: “Chúng tôi đang hỗ trợ các tài xế gặp sự cố và đã cấm đường cách trung tâm thị xã Sa Pa 5km lên đèo Ô Quy Hồ để đảm bảo an toàn cho người dân”.

Ở một diễn biến khác, tại Ý Tý, Bát Xát (Lào Cai), tuyết rơi trắng xoá trong sáng hôm nay. Nhiều phương tiện tham gia guao thông bị tai nạn trơn trượt do băng tuyết.

Băng tuyết ở đèo Ô Quy Hồ khiến hàng loạt xe bị trơn trượt, gặp nạn va vào vách núi 007

Băng tuyết ở đèo Ô Quy Hồ khiến hàng loạt xe bị trơn trượt, gặp nạn va vào vách núi 008

Theo thống kê của phòng Văn hóa Thông tin thị xã Sa Pa, trong hai ngày cuối tuần (9-10/1), khoảng 15.900 lượt khách đã đổ về đây. Con số này chưa quá lớn nên không xảy ra tình trạng cháy phòng.

Từ ngày mai (12/1), nhiệt độ ngày và đêm tại miền Bắc có sự chênh lệch lớn. Ban ngày có nắng hanh, nhiệt độ cao nhất có thể đạt ngưỡng 18-20 độ C. Mức nhiệt rét đậm, rét hại dưới 13 độ C chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm ở các tỉnh đồng bằng.

Không khí lạnh tăng cường có xu hướng chi phối nhiều hơn ở vùng núi Tây Bắc nên nhiều nơi ở Lào Cai và Lai Châu có thể tiếp tục xuất hiện mưa tuyết trong đêm nay và ngày mai (12/1).

Để tránh nguy hiểm khi di chuyển trên đường trơn trượt do băng tuyết, các chuyên gia cho rằng, người điều khiển ôtô nên sử dụng lốp chuyên dụng (nếu có). Loại lốp này giúp tăng độ bám trên đường. Ngoài ra, theo trang Les Schwab, một website chuyên cung cấp lốp xe, mang theo sợi dây xích cũng là điều cần thiết nếu buộc phải di chuyển trong điều kiện đường băng tuyết trơn trượt.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bang-tuyet-o-deo-o-quy-ho-khien-hang-loat-xe-bi-tron-truot-gap-nan-va-vao-vach-nui-594965.html

Theo: Petrotimes