Băng tuyết phủ trắng Sơn La: Cung cấp điện gián đoạn, trâu bò chết hàng loạt

Rét đậm, rét hại đang bao trùm khắp các địa phương trong tỉnh sơn La. Dù đã chủ động ứng phó, song thiệt hại là không thể tránh khỏi.

Tuyết rơi dày đặc ở Y Tý, gia súc chết hàng loạt ở Sapa

Quảng Bình: Nữ sinh lớp 9 tử vong do sưởi ấm bằng than

Kể từ chiều tối ngày 10/1, rét đậm, rét hại đang bao trùm khắp các địa phương trong tỉnh sơn La, thậm chí có nơi nhiệt độ còn giảm xuống dưới 0 độ C.

Dù đã lường trước tình hình và có phương án ứng phó, nhưng thiệt hại do băng tuyết gây ra là không thể tránh được. Kể từ rạng sáng 11/1, băng giá đã đóng băng trên đường dây, sứ và trạm biến áp thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, làm gần 1.700 khách hàng của 27 trạm biến áp thuộc các xã Xím Vàng, Làng Chếu, Hang Chú, Tà Xùa, Háng Đồng bị gián đoạn việc cung cấp điện.

Băng tuyết phủ trắng Sơn La: Cung cấp điện gián đoạn, trâu bò chết hàng loạt 001

Băng giá đã đóng băng trên đường dây, sứ và trạm biến áp

Theo đại diện Điện lực Phù Yên, đơn vị đã cô lập vùng sự cố và tiến hành kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư và phương tiện sẵn sàng ứng phó, xử lý ngay sau khi băng tan. Dưới thời tiết khắc nghiệt, cán bộ Điện lực Phù Yên cố gắng khắc phục các thiệt hại để đảm bảo cấp điện trở lại phục vụ khách hàng sớm nhất có thể.

Trong khi ấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La cho hay, trên toàn tỉnh, đến chiều tối ngày 11/1 đã có tổng cộng 98 con trâu, bò, dê, ngựa và lợn bị chết rét. 

Băng tuyết phủ trắng Sơn La: Cung cấp điện gián đoạn, trâu bò chết hàng loạt 002

Gia súc trong cái rét đậm, rét hại

Trong 3 ngày qua, tỉnh Sơn La đã thành lập các đoàn công tác xuống các địa phương kiểm tra, thống kê thiệt hại và hướng dẫn các hộ chăn nuôi tiếp tục tăng cường các biện pháp ứng phó với rét đậm, rét hại nhằm giảm thiểu các thiệt hại.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công khuyến cáo: "Kể cả là sau khi băng giá tan đi thì đàn đại gia súc không được thả ngay, vì khi thời tiết bất lợi như thế này đàn đại gia súc rất dễ mắc bệnh. Chúng tôi khuyến cáo là bà con giữ đàn đại gia súc sau một thời gian mà xác định được là đã hết băng giá và thời tiết hết cực đoan thì chúng ta tiếp tục chăn nuôi".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bang-tuyet-phu-trang-son-la-cung-cap-dien-gian-doan-trau-bo-chet-hang-loat-595032.html

Theo: Petrotimes