Bão số 9: Hai cán bộ xã mất tích do gặp lở đất, Bệnh viện Quảng Nam bị tốc mái

Trong cơn bão số 9, hai cán bộ xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn đi hỗ trợ người dân sơ tán tránh bão thì không may mất tích do gặp sạt lở đất vào hồi 14h chiều nay.

Cơn bão số 9 chưa từng thấy mang tên Molave hôm nay đang đổ bộ vào Quảng Nam đã gây mưa lớn, khiến một số khu dân cư ở xã Phước Lộc bị sạt lở. Anh Hồ Văn Sợ (25 tuổi, cán bộ dân vận), anh Hồ Văn Độ (28 tuổi, Phó bí thư xã đoàn Phước Lộc) đi cùng với ba cán bộ khác đến các thôn trên địa bàn làm nhiệm vụ kiểm tra sạt lở, hỗ trợ người sơ tán.

Bão số 9: Hai cán bộ xã mất tích do gặp lở đất, Bệnh viện Quảng Nam bị tốc mái 1

Một ngôi nhà ở xã Trà Mai bị hư hại do sạt lở núi

Trên đường đi, do sạt lở đất nên anh Sợ và anh Độ chẳng may đã bị rơi xuống suối. Lúc này, mưa như trút khiến cho dòng nước chảy xiết đã cuốn trôi hai người. "Chúng tôi tổ chức lực lượng tìm kiếm các nạn nhân, song hiện trên địa bàn thời tiết xấu, sạt lở đất xảy ra nhiều nơi nên việc tìm kiếm phải hoãn lại, chờ đến sáng mai", ông Nguyễn Quảng, Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn nói.

Tại huyện miền núi Nam Trà My, mưa lớn cũng gây sạt lở nhiều nơi trên địa bàn. Nước lũ mang theo đất đá chảy xuống nhiều khu dân cư và một số tuyến đường ở xã Trà Mai, nhiều nhà dân cùng tài sản bị vùi lấp trong cơn lũ, một nhà dân bị sập khiến một người tử vong, 3 người may mắn thoát nạn.

Bão Molave đổ bộ vào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên từ sáng nay, với sức gió mạnh nhất cấp 12 (133 km/h). Bão gây mưa lớn, gió giật khiến hàng loạt cây xanh bật rễ, hàng trăm nhà dân, công trình bị tốc mái, công sở, trường học, khách sạn hư hại nặng.

Bão số 9: Hai cán bộ xã mất tích do gặp lở đất, Bệnh viện Quảng Nam bị tốc mái 2

Gió mạnh làm cột điện ở xã Bình Sa bị đổ chắn ngang đường

Huyện Thăng Bình tính ra có hơn 2.500 ngôi nhà bị tốc mái, ngoài ra còn có nhiều trụ điện bị ngã đổ do cây cối ngã chèn qua đường dây điện. Qua kiểm tra, lãnh đạo huyện Thăng Bình yêu cầu các địa phương huy động lực lượng xung kích tại chỗ để giúp dân sớm khắc phục thiệt hại, nhất là hỗ trợ cho các hộ có nhà bị tốc mái ổn định cuộc sống. Cạnh đó, huy động cưa máy, nhanh chóng cắt, thu dọn các cây ngã đổ ra đường làm thông các tuyến đường giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại.

Bão số 9: Hai cán bộ xã mất tích do gặp lở đất, Bệnh viện Quảng Nam bị tốc mái 3

Xà lan bị sóng đẩy lên bờ mắc cạn ở xã Tam Hải

 Theo báo cáo của UBND xã Tam Hải, địa phương này bị thiệt hại nặng nề về nhà cửa. Cụ thể, rất nhiều nhà dân bị tốc mái hoàn toàn. Ngày mai 29.10 các lực lượng chức năng sẽ tiến hành hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 9 gây ra.

Khoảng 12 giờ 40 phút hôm nay, 28/10, gió giật mạnh đã làm tốc toàn bộ mái tôn của Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Khi sự việc xảy ra, khoa này đang điều trị cho 48 bệnh nhân. Các bác sĩ đã đưa bệnh nhân đến khu vực an toàn. Rất may không có thiệt hại về người.

Bão số 9: Hai cán bộ xã mất tích do gặp lở đất, Bệnh viện Quảng Nam bị tốc mái 4

Toàn bộ mái tôn của Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh bị tốc

Tại Tam Kỳ, hiện vẫn chưa thể thống kê được tình hình thiệt hại. Qua thông tin từ người dân, đến thời điểm này các vùng biển Tam Thanh, các vùng sát sông ở Tam Phú, Tam Thăng thiệt hại rất nặng, nhà ở hầu như bị tốc mái tôn, chưa có thiệt hại về người, do đã chủ động di dời về đến nơi an toàn.

Bão số 9: Hai cán bộ xã mất tích do gặp lở đất, Bệnh viện Quảng Nam bị tốc mái 5

Sóng lớn tràn vào tận nhà dân ở thành phố Tam Kỳ

Theo: PTCC