Bắt cựu Phó chánh án ở Hà Nội sau cách ly 14 ngày

Cựu Phó chánh án trốn đi ngước ngoài buộc phải về nước vì dịch bệnh đã bị bắt khi hết cách ly.

Hà Nam: Truy bắt đối tượng giết nữ sinh lớp 10 sau 5 giờ gây án

Nhiều quán bia tại Hai Bà Trưng hoạt động như chưa hề có dịch COVID-19

Trong ngày 25/2, TAND Cấp cao Hà Nội cho biết, đã tiến hành xét xử cựu Phó chánh án TAND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quốc Toàn (SN 1972, trú tại quận Thanh Xuân) về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, sau khi phạm tội, đối tượng này đã trốn sang Campuchia sinh sống và làm ăn. Do dịch bệnh Covid -19, Campuchia không cho cư trú, ông Toàn buộc phải quay về Việt Nam. Đến này 19/3/2020, ông Toàn nhập cảnh từ Campuchia về nước và được đưa đi cách ly tại huyện Bến Cầu, Tây Ninh. Ở thời điểm này, đối tượng vẫn chưa khai báo nhân thân rõ ràng.

Tuy vậy, bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Bến Cầu xác định, ông Toàn là đối tượng đang bị truy nã. Vì vậy, sau khi ông Toàn bị cách ly 14 ngày, công an đã bắt giữ cựu Phó chánh án theo lệnh truy nã.

Bắt cựu Phó chánh án ở Hà Nội sau cách ly 14 ngày

Cựu phó chánh án tại cơ quan công an

Kết quả điều tra nêu rõ, tháng 7/2014, ông Toàn ký hợp đồng tín dụng với Phòng giao dịch Chương Dương, Ngân hàng Agribank để vay 250 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng (với mục đích mua sắm vật dụng sinh hoạt, cải tạo nhà cửa), cho vay dưới hình thức không có bảo đảm bằng tài sản.

Ngân hàng Agribank đã giải ngân cho ông Toàn 250 triệu đồng. Cựu Phó chánh án quận đã trả nợ đến ngày 25/12/2014, sau đó không trả nữa.

Phía ngân hàng đã nhiều lần yêu cầu ông Toàn thanh toán nợ cả gốc lẫn lãi, đã đến tận cơ quan của bị cáo làm việc và thông báo quá hạn, nhưng bị cáo không trả nợ mà bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Dư nợ tính đến ngày 18/1/2018 là hơn 269 triệu đồng, trong đó dư nợ gốc là hơn 185 triệu đồng, cộng với nợ lãi quá hạn. Sau đó, ông Toàn bị bắt theo lệnh truy nã như đã nhắc ở trên.

Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm giảm cho cựu Phó chánh án còn 24 tháng tù. Trước đó, TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo 30 tháng tù.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bat-cuu-pho-chanh-an-o-ha-noi-sau-cach-ly-14-ngay-601506.html

Theo: Petrotimes