Bắt được nghi phạm giết hại cặp vợ chồng lớn tuổi ở Thanh Hóa

Tối 11/10, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin cơ quan đã bắt được nghi phạm giết hại cặp vợ chồng lớn tuổi trên địa bàn thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung.

Thanh Hóa: Cặp vợ chồng lớn tuổi tử vong bất thường tại nhà riêng

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, nghi phạm giết hại cặp vợ chồng lớn tuổi ở thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung là Vũ Tiến Long (22 tuổi), hàng xóm của nạn nhân.

Long bị bắt giữ tại một quán Net ở thị trấn Hà Trung vào khoảng 11h ngày 9/10, công an thu giữ được hai chiếc điện thoại di động trị giá khoảng 7 triệu đồng của vợ chồng ông Ng., bà K. và dao bấm dạng gấp là các tang vật của vụ án.

Bắt được nghi phạm giết hại cặp vợ chồng lớn tuổi ở Thanh Hóa

Vũ Tiến Long. Ảnh: Công an cung cấp.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Long nghiện các trò chơi điện tử, cần tiền tiêu xài nên đã đến căn nhà hoang gần nhà vợ chồng ông Tống Duy Ng. (SN 1950) và vợ là bà Cù Thị K. (SN 1953) chờ cơ hội trộm cắp.

Vũ Tiến Long có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản, bỏ học từ năm 2015 và thường xuyên lang thang, trộm cắp vặt để lấy tiền chơi điện tử.

Trước đó, vào trưa ngày 7/10, cơ quan chức năng xã Hà Bắc đã lên tiếng xác nhận vụ việc và cho biết đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của cặp vợ chồng lớn tuổi tử vong trên địa bàn.

Nạn nhân là ông Tống Duy Ng. (SN 1950) và vợ là bà Cù Thị K. (SN 1953). Vụ việc được phát giác vào khoảng 6h30 sáng ngày 7/10. Khi qua nhà ông Ng. người dân thôn Đà Sơn hoảng hốt phát hiện thi thể của vợ chồng ông Ng. và bà K. nằm gục trên vũng máu trước sân nhà.

Cặp vợ chồng lớn tuổi tử vong trước căn nhà cấp bốn ba gian đã cũ, không có tường bao quanh. Trên người ông Ng.bị 18 vết dao đâm, bà K. bị 25 vết dao đâm. Xung quanh thi thể 2 nạn nhân có nhiều vũng máu, tài sản trong nhà có dấu hiệu bị lục soát.

 

Theo: Nhật Thành/Tổng hợp