Bắt giam thêm 1 công an ở TPHCM nhận tiền của tội phạm ma túy

Công an TPHCM vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Đình Vũ, nguyên cán bộ công an ở TPHCM với cáo buộc nhận tiền của tội phạm ma túy.

Khởi tố trung úy công an bắn chết nam sinh viên ĐH GTVT

Có dấu hiệu phạm tội trong vụ công an thử súng làm chết người?

Hà Nội: Người bắn chết nam sinh viên ĐH GTVT là Trung úy công an

Ngày 10/11, công an TPHCM xử lý thêm một trường hợp công an nhận tiền của tội phạm ma túy. Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thượng úy Lê Đình Vũ, nguyên cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ. 

Trước đó, 7 cán bộ, chiến sĩ của Công an phường Phú Thọ Hòa đã bị bắt với cáo buộc tương tự. Các bị can bị bắt gồm: Thiếu tá Phạm Thanh Tuấn (trưởng công an phường), trung tá Lê Văn Quý, trung tá Lê Văn Hòa (cùng phó trưởng công an phường), thượng úy Nguyễn Đăng Chiến (cảnh sát khu vực), đại úy Nguyễn Đức Hiền, đại úy Võ Quang Kế, thượng úy Phạm Ngọc Vy (cán bộ điều tra).

Bắt giam thêm 1 công an ở TPHCM nhận tiền của tội phạm ma túy

Trong quá trình xử lý các vụ án liên quan đến các đối tượng tàng trữ ma túy, 8 cán bộ trên đã gợi ý để người phạm tội nộp tiền để được cho về.

Theo cáo trạng, hồi tháng 9/2019, cơ quan Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú đã bắt quả tang đối tượng L.N.M tàng trữ 20 viên thuốc lắc và năm khay ma túy tổng hợp.

Cụ thể, Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến là người lấy lời khai của M., sau đó Đại úy Nguyễn Đức Hiền nói M. gọi điện thoại cho người nhà, cầm 100 triệu lên rồi cho thả người.

Tới tháng 12/2019, cơ quan Công an phường Phú Thọ Hòa lại bắt quả tang đối tượng L.M.C về hành vi tàng trữ 1,2 gram ma túy đá. Sau khi lấy lời khai, Đại úy Nguyễn Đức Hiền đã gặp C. và yêu cầu nhắn người nhà mang tiền lên sẽ cho về. Hiền cho C. dùng điện thoại gọi cho người nhà mang theo 140 triệu cùng 2 chỉ vàng đến trụ sở, sau đó hướng dẫn C. để tiền và vàng trong nhà vệ sinh rồi thả người.

Riêng Lê Đình Vũ bị cáo buộc nhận tiền của 2 nghi phạm nhằm thay đổi bản chất, hồ sơ vụ việc.

Theo: Nhật Thành/Tổng hợp