Bắt hai kẻ giả danh cán bộ ngân hàng, CSGT để lừa đảo

Hai đối tượng đã giả danh cán bộ ngân hàng, CSGT gọi điện thông báo trúng thưởng và yêu cầu nạn nhân chuyển trước tiền phí nhận thưởng, lừa đảo hàng trăm triệu đồng.

>>> Hai hacker 10X lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng qua Facebook

>>> Giám đốc công ty bảo vệ tự xưng là người của Bộ Công an để lừa đảo

Ngày 17/12, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã bắt giữ hai đối tượng Lý Xuân Thủy (SN 1996) và Nguyễn Văn Hợp (SN 1992, cùng trú ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi  lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng này đã dùng thủ đoạn thông báo trúng thưởng trên điện thoại rồi yêu cầu người bị hại chuyển trước tiền phí để nhận giải thưởng, lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Vụ việc được phát giác khi Công an huyện Triệu Sơn nhận được đơn trình báo của chị L. T.C. (42 tuổi, ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn), một nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo.

Bắt hai kẻ giả danh cán bộ ngân hàng, CSGT để lừa đảo

Thủy và Hợp tại cơ quan công an

Cụ thể, chị C. nhận được cuộc gọi từ một người giả danh cán bộ ngân hàng, thông báo chị vừa trúng thưởng một chiếc xe máy trị giá 65 triệu đồng và một sổ tiết kiệm 250 triệu đồng theo chương trình bốc thăm trúng thưởng tự động của ngân hàng.

Tiếp đó, đối tượng này đã yêu cầu chị C. phải nộp một khoản phí trúng thưởng và thuế trước bạ xe máy với tổng số tiền là 22,5 triệu đồng, chuyển qua tài khoản ngân hàng thì mới được nhận thưởng.

Tin lời người này, chị C. đã ra ngân hàng nộp tiền vào tài khoản cho đối tượng. Sau đó biết được mình đã bị lừa nên chị C. đã trình báo với cơ quan Công an.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Triệu Sơn đã vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ. Sau một thời gian đấu tranh, cơ quan chức năng đã xác định Lý Xuân Thủy và Nguyễn Văn Hợp chính là hai đối tượng gây ra vụ lừa đảo chị L.T.C. 

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận do ham mê cờ bạc nên đã mua nhiều sim điện thoại, giả danh làm cán bộ ngân hàng và Cảnh sát giao thông rồi gọi điện thoại đến nhiều số điện thoại thông báo trúng thưởng và yêu cầu những người bị hại chuyển tiền phí và lệ phí thuế trước bạ để có thể nhận thưởng. Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại.

Được biết, với thủ đoạn trên, từ cuối tháng 10/2020 đến nay, Thủy và Hợp đã gây ra 7 vụ lừa đảo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, chiếm đoạt số tiền hơn 140 triệu đồng của các nạn nhân.

Hiện, Công an huyện Triệu Sơn đang tiến hành củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng giả danh cán bộ ngân hàng, CSGT để lừa đảo theo đúng quay định.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bat-hai-ke-gia-danh-can-bo-ngan-hang-csgt-de-lua-dao-591002.html

Theo: Petrotimes