Bắt kẻ cầm đầu vụ nam thanh niên 17 tuổi bị chôn sống

Công an xác định Nguyễn Trọng Dương (ở Nghệ An) là kẻ cầm đầu vụ việc nam thanh niên 17 bị nhóm người trói tay, chôn sống dưới hố cát.

Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, sáng 30/3 cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Trọng Dương (còn gọi là “Dương đẹp trai”, trú TP Vinh). Dương được xác định là người cầm đầu trong vụ trói tay, đánh đập rồi chôn sống nam thanh niên 17 tuổi.

“Dương đứng đầu một băng nhóm xã hội đen ở TP Vinh, công an xác định anh ta liên quan đến nhiều vụ việc nổi cộm và cầm đầu vụ thanh niên bị chôn sống. Khi công an truy bắt, anh ta đang lẩn trốn tại Hà Nội”, lãnh đạo Công an TP Vinh nói với Zing.

Bắt kẻ cầm đầu vụ nam thanh niên 17 tuổi bị chôn sống 001

Nhóm nghi phạm bị tạm giữ để làm rõ hành vi. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngoài Dương, Công an TP Vinh đang tạm giữ hình sự 13 nghi phạm khác để làm rõ hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Sáng 27/3, mạng xã hội lan truyền clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh một nhóm người hành hạ rồi đào hố để chôn sống một nam thanh niên.

Theo nội dung clip, sau khi bắt thanh niên cởi quần áo, nhóm người dùng dép đánh nạn nhân.

Nhóm còn đào hố rồi trói tay, bịt mặt trước khi bắt nạn nhân nằm xuống hố và phủ cát lên.

Nạn nhân được xác định là N.Q.V. (17 tuổi, trú thị trấn Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Sau sự việc, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đã tạm giữ hình sự 13 người xuất hiện trong clip.

Nhóm nghi phạm khai V. từng thuê xe máy của một người trong nhóm rồi mang đi cầm cố, lấy tiền tiêu xài. Việc bắt giữ và có những hành vi trên là để đe dọa, ép trả nợ. Ngoài ra, bố mẹ V. cũng nhờ răn đe để con trai đỡ hư hỏng.

Bắt kẻ cầm đầu vụ nam thanh niên 17 tuổi bị chôn sống 002

Ông H. (áo xanh) nói nhờ người dạy dỗ V. để con ngoan hơn. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước thông tin này, ông N.V.H. (41 tuổi, trú thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh - bố nạn nhân V.) thừa nhận do bất lực trong dạy dỗ con, vợ chồng ông đã đã nhờ một người cháu răn đe để con trai ngoan hơn.

“Con hư hỏng, vợ chồng tôi không thể dạy bảo nên nhờ người cháu giúp răn đe, dạy con, nhưng không ngờ sự việc lại đi quá xa”, ông H. nói.

Ông nói rằng việc nhờ người khác đe dọa chỉ nhằm mục đích dạy dỗ, để V. biết nghe lời cha mẹ. Còn việc nhóm thanh niên có hành động đánh đập, chôn V. dưới hố cát, người bố cho rằng chỉ để răn đe con trai.

Copy link

https://zingnews.vn/bat-ke-cam-dau-vu-nam-thanh-nien-17-tuoi-bi-chon-song-post1198721.html

Theo: Zing News