Bắt khẩn cấp người tổ chức đón bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

Phan Thanh Hùng - đối tượng tổ chức đón bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép đã bị bắt khẩn cấp để xử lý theo quy định của pháp luật.

>>> An Giang: Phát hiện thêm 3 phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng BN 1440

>>> Cà Mau: Cách ly 1 người nhập cảnh chui, ở cùng phòng trọ với nhóm BN 1440

>>> An Giang: Khởi tố đường dây nhập cảnh trái phép liên quan BN 1440

Liên quan tới việc bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, chiều 31/12, đại tá Lâm Thành Sol, Phó giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết cơ quan điều tra bắt giữ Phan Thanh Hùng (39 tuổi, ở xã Khánh Bình, huyện An Phú).

Cơ quan điều tra xác định, Hùng là nghi can điều hành đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam. Quá trình điều tra, cơ quan Công an tỉnh An Giang phát hiện, ngoài tổ chức đưa những người vượt biên giao cho tài xế xe 7 chỗ, Hùng còn nhận tiền của gia đình những người nhập cảnh trái phép.

Bắt khẩn cấp người tổ chức đón bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép 001

Đại tá Sol nói: “Khi biết công an truy lùng những người tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép, Hùng đã trốn lên Bình Dương. Chúng tôi đã phối hợp với Công an Bình Dương bắt khẩn cấp người này, đưa vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Khi Hùng hết thời gian cách ly, cơ quan điều tra sẽ củng cố chứng cứ để khởi tố bị can”.

Bên cạnh đó, Phó giám đốc Công an tỉnh An Giang cũng cho biết đã xác định được 4 người trong đường dây của Hùng. Cơ quan điều tra sẽ lần lượt củng cố cứng cứ, bắt giữ những người còn lại.

Theo đó, bệnh nhân 1440 ở cùng 2 phụ nữ mắc Covid-19 tại Malaysia. Sau khi anh này liên hệ, gia đình trả tiền cho một đường dây để đưa bệnh nhân về nước.

Sau đó, anh ta cùng người phụ nữ ở Đồng Tháp (bệnh nhân 1452) nhập cảnh trái phép qua khu vực cửa khẩu Long Bình, tỉnh An Giang. Họ sau đó đi chung xe 7 chỗ cùng một số người vượt biên khác. Sau đó, người phụ nữ về Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, còn bệnh nhân 1440 về nhà ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Cũng trong chiều ngày 31/12, cơ quan chức năng tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã xác định thêm một số người nhập cảnh trái phép cùng nhóm 6 người (trong đó có bệnh nhân 1440, 1451, 1452, 1453) từ Campuchia hôm 24/12.

Theo điều tra, các trường hợp này vào Việt Nam theo đường mòn, lối mở tại xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Ngoài 6 người cơ quan chức đã cách ly trong những ngày qua, cơ quan công an xác định có 3 phụ nữ khác cùng nhập cảnh trái phép hôm đó.

Trong quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định nhóm đối tượng nhập cảnh trái phép khi đến ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú, An Giang, 9 người này chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất gồm 6 người đã rõ danh tính lên ôtô 7 chỗ do tài xế M.V.T. điều khiển.

Bắt khẩn cấp người tổ chức đón bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép 002

Ba phụ nữ còn lại được tài xế T.V.U. (có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1) đón tại gầm cầu C3. Sau đó, ôtô do ông U. cầm lái đi qua chợ Đồng Ky rồi chạy theo quốc lộ 91B. Tuy nhiên, khi đến khu vực vòng xuyến cầu Cồn Tiên ở xã Đa Phước, huyện An Phú, một người đã xuống xe để đi Cà Mau. Đến nay, cả tài xế và vị khách này đã được cách ly.

Còn tài xế U. chở 2 người còn lại chạy tiếp qua huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp và huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Dọc đường, tài xế ghé một quán phở ven đường, còn 2 vị khách ngủ trên xe. Sau đó, ông U. lái xe đến chợ An Đông, TP.HCM. Sau đó, 2 phụ nữ ghé tiệm vàng để đổi tiền, rồi 1 người tự di chuyển. Vị khách còn lại yêu cầu tài xế đi theo hướng dẫn của Google Map để đến căn nhà cách tiệm vàng khoảng 6 km.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết, xác minh người liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép có liên quan tới bệnh nhân 1440, 1451, 1452, 1453.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bat-khan-cap-nguoi-to-chuc-don-benh-nhan-1440-nhap-canh-trai-phep-593270.html

Theo: Petrotimes