Bắt nghi phạm sát hại chị ruột, lấy tiền du lịch

Sau khi giết chị ruột, Trường lấy nhiều tài sản của nạn nhân rồi cùng bạn gái du lịch nhiều nơi. Khi đến Đà Nẵng lưu trú, anh ta bị cảnh sát bắt giữ.

Sáng 14/4, Công an Đà Nẵng hoàn tất thủ tục để bàn giao Lê Lâm Trường (26 tuổi, trú ấp Tân Lợi, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, An Giang) cho Công an tỉnh An Giang điều tra theo thẩm quyền.

Trường bị Công an tỉnh An Giang truy nã về tội Giết người và Cướp tài sản. Tối 13/4, các trinh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng phát hiện người này tại cơ sở lưu trú trên đường Lê Duẫn (quận Hải Châu) nên ập vào bắt giữ.

Bắt nghi phạm sát hại chị ruột, lấy tiền du lịch

Trường thừa nhận hành vi phạm tội. Ảnh: Nguyên Vũ.

Theo cảnh sát, Trường mê cơ bạc, nợ hơn 100 triệu đồng nên nảy sinh ý định sát hại người thân để cướp tài sản. Ngày 7/3, cha mẹ của Trường đến TP.HCM khám bệnh, chỉ có chị gái và cháu nhỏ ở nhà.

Lúc này, thanh niên 26 tuổi dùng thanh sắt đánh vào đầu chị ruột. Nạn nhân kháng cự, Trường tiếp tục bóp cổ chị gái cho đến chết rồi mở tủ, lấy 3,5 cây vàng cùng hơn 100 triệu đồng.

Trong lúc trốn chạy, người này nhuộm tóc, giả làm đại gia. Theo lời khai, Trường di chuyển liên tục từ An Giang đến TP.HCM, rồi ra Hà Nội, về Bà Rịa - Vũng Tàu…

Đến ngày 10/4, Trường cùng bạn gái mới quen qua mạng xã hội từ Vũng Tàu ra Đà Nẵng du lịch. Khi thanh niên này cùng bạn gái đang ở quận Hải Châu thì bị trinh sát bắt giữ.

Bị can khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho biết đã tiêu xài gần hết số tài sản cướp được. Trường vốn hành nghề cơ khí, đã lập gia đình, có con nhỏ, nhưng mê cờ bạc nên vợ ly dị.

Copy link

https://zingnews.vn/bat-nghi-pham-sat-hai-chi-ruot-lay-tien-du-lich-post1204132.html

Theo: Zing News