Bất ngờ về ngành Hàn Quốc học Trường ĐH KHXHNV... 30 điểm mới đỗ Đại học

Theo điểm chuẩn vừa mới được Trường ĐH KHXHNV công bố, ngành Hàn Quốc học có điểm trúng tuyển tuyệt đối 30 điểm cho khối C với ba môn thi.

Các trường đại học công bố điểm chuẩn trước 17h ngày 5/10

Điểm chuẩn Đại học Đà Nẵng năm 2020

Trường ĐH KHXHNV vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ đào tạo chính quy năm 2020 với mức điểm cao hơn năm ngoái từ 1,5 tới 2 điểm đúng như các dự báo trước đó. Đặc biệt, khoa Hàn Quốc học của trường có điểm trúng tuyển tuyệt đối - 30/30 với khối C bao gồm ba môn thi.

Theo phó hiệu trưởng nhà trường, sở dĩ ngành Hàn Quốc học có điểm cao như vậy là do năm nay trường ĐH KHXHNV chỉ có 50 chỉ tiêu cho khoa này, tuy nhiên trong số này đã có tới 30 chỉ tiêu đủ điều kiện xét tuyển thẳng. Như vậy toàn bộ các thí sinh trên cả nước chỉ có thể "chia nhau" 20 chỉ tiêu còn lại. Ngoài ra, do đề năm nay có mặt bằng chung là khá dễ, điểm thi của thí sinh rất cao nên điểm trúng tuyển của ngành Hàn Quốc học đã bị đẩy lên mức tối đa.

Bất ngờ về ngành Hàn Quốc học Trường ĐH KHXHNV... 30 điểm mới đỗ Đại học

Hàn Quốc học hay tiếng Hàn Quốc là ngành học đã xuất hiện ở Việt Nam từ những năm 90 của thế kỷ trước. Tuy nhiên phải tới những năm gần đây khi văn hóa Hàn Quốc ngày càng ảnh hưởng đến Việt Nam cũng như mối quan hệ kinh tế giữa hai nước trở nên chặt chẽ, ngành học này mới nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ.

Ở khối ngành Hàn Quốc học, sinh viên sẽ không chỉ học về tiếng Hàn Quốc mà còn được nghiên cứu, tìm hiểu sâu về tất cả các khía cạnh của quốc gia này bao gồm lịch sử, văn hóa, tính cách dân tộc, kinh tế, chính trị,... Có thể nói, ngành học này rất rộng và đòi hỏi sinh viên phải đầu tư nhiều hơn so với việc chỉ học tiếng Hàn Quốc đơn thuần.

Ngoài ra, sinh viên ngành Hàn Quốc học còn có cơ hội giành được học bổng từ chính phủ Hàn Quốc hoặc tham gia các sự kiện trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia. Đây được đánh giá là một ngành học rất có triển vọng và sát với thực tiễn, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngoài cơ hội được đi du học và ở lại làm việc ở Hàn Quốc, chắc chắn còn có cơ hội tốt khi xin việc vào làm tại những công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc ở Việt Nam.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp