Bắt tài xế xe tải tông chết người rồi bỏ chạy ở Cầu Giấy

Tài xế xe tải tông chết người rồi bỏ chạy ở Cầu Giấy đã bị bắt giữ chỉ chưa đầy một ngày sau khi xảy ra vụ tai nạn.

Tai nạn hy hữu: Tác phẩm nghệ thuật cứu cả đoàn tàu

Quảng Ninh: Ô tô chở 40 công nhân bị lật, 1 người chết, 15 người bị thương

Ngay trong đêm qua ngày 4/11, các đội nghiệp vụ Công an quận Cầu Giấy đã về huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng yên để áp giải tài xế xe tải tông chết người ở quận Cầu Giấy về Hà Nội để tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó vào trưa ngày 4/11 trên đường Hồ Tùng Mậu đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa một xe tải và một xe đạp điện. Vụ tai nạn đã khiến người điều khiển xe đạp điện tử vong ngay tại chỗ. Điều đáng nói ở đây đó là sau khi gây ra tai nạn, tài xế đã nhấn ga bỏ trốn khỏi hiện trường mà không hề ra trình báo với cơ quan chức năng.

Bắt tài xế xe tải tông chết người rồi bỏ chạy ở Cầu Giấy

Cơ quan Công an xác định người lái xe gây tai nạn rồi bỏ chạy là Hoàng Khắc L - sinh năm 1993 có địa chỉ thường trú ở Khoái Châu, Hưng Yên. Bước đầu L đã thừa nhận điều khiển xe tải mang biển số 89C-037x gây tai nạn ở khu vực Cầu Giấy.

Nhận được tin báo từ người dân, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt, bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông hướng Hồ Tùng Mậu đi Cầu Giấy, Phạm Hùng đồng thời kết hợp với cơ quan chức năng và các đơn vị nghiệp vụ liên quan truy tìm tài xế gây tai nạn.

Theo luật hiện hành, tài xế gây tai nạn được phép rời khỏi hiện trường với lý do đưa người bị thương đi cấp cứu hoặc bản trong trường hợp bị đe dọa tới tính mạng (bởi người nhà nạn nhân hoặc bởi những người dân xung quanh). Trong những trường hợp này, tài xế vẫn cần phải có mặt tại cơ quan công an nơi gần nhất để khai báo. Việc tài xế bỏ lại phương tiện ở hiện trường rồi đến cơ quan công an trình diện, khai báo sau đó không bị coi là bỏ trốn.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp