Bắt xe khách cố tình vượt tuyến từ Hà Nội qua Hải Dương đón khách

Chiếc xe khách của nhà xe Đương Hương đã bất chấp tình hình dịch bệnh, vượt tuyến đón khách tại vùng dịch Hải Dương về Nghệ An. Hiện lực lượng chức năng đã chặn bắt và xử lý theo quy định.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn: Tìm người đến/đi TP Chí Linh, Sân bay Vân Đồn từ đầu tháng 1/2021

Gia Lai: Phong tỏa 1 trung tâm y tế, 1 phường liên quan 2 trường hợp dương tính Covid-19

Hôm nay 30/1, ông Nguyễn Đức An - Phó Giám đốc Sở GTVT Nghệ An thông tin về về lực lượng chức năng vừa tiến hành bắt chặn 1 chiếc xe khách chạy vượt tuyến Hà Nội về Hải Dương để đón người về Nghệ An. 

Bắt xe khách cố tình vượt tuyến từ Hà Nội qua Hải Dương đón khách

Trước đó, người dân trên địa bàn phản ánh nhà xe Đương Hương có 3 xe khách mang BKS: 37B-014.16, 37B- 020.95, 37B-016.70 dù đăng ký chạy tuyến Nghệ An - Hà Nội nhưng thường xuyên chạy vượt tuyến lên Bắc Ninh để đón trả khách.

Trước đó, ngày 29/1, nhà xe đã về Hải Dương đón khách bất chấp Sở GTVT Nghệ An đã dừng tất cả các tuyến xe khách từ vùng dịch.

Sau khi nắm được thông tin, lực lượng chức năng đã đón, dừng thành công chiếc xe khách của nhà xe Đương Hương mang BKS 37B-014.16 và áp tải về BX Nghĩa Đàn để kiểm tra y tế tài xế và toàn bộ hành khách trên xe. 

Theo đó, phía xe khách này khai nhận đã đón 28 người ở Hà Nội, 14 người ở Hải Dương, 3 người ở Hưng Yên về Nghệ An. 

Qua kiểm tra y tế, các hành khách trên xe đều không thuộc nhóm tiếp xúc với F1 nên được cho về cách ly y tế tại nhà. Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành phun độc khử trùng xe, hành lý hành khách.

Tiếp tục làm việc với nhà xe Đương Hương, cơ quan chức năng tiến hành truy xuất thông tin từ hệ thống giám sát hành trình và phát hiện, trưa ngày 29/1, nhà xe này có xe khách mang BKS: 37B - 016.70 chạy vượt hành trình đi xuống Hải Dương để đón 10 người về Nghệ An.

Tối 29/1, chiếc xe khách này từ huyện Quế Phong xuống Bến xe Nghĩa Đàn để chuẩn bị xuất phát đi Hà Nội thì bị lực lượng Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Công an Nghĩa Đàn giữ lại, không cho xuất bến.

Riêng một chiếc xe khách còn lại của nhà xe này đã xuất bến ở Hà Nội nhưng chưa trở về Nghệ An. Qua theo dõi từ thiết bị giám sát hành trình, xe này đang ở huyện Ý Yên (Nam Định).

Ông Nguyễn Đức An - Phó giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết, nhà xe Đương Hương đã vi phạm quy định khi chạy sai hành trình đã được cho phép và trái với các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bat-xe-khach-co-tinh-vuot-tuyen-tu-ha-noi-qua-hai-duong-don-khach-598127.html

Theo: Petrotimes