Bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép, Thủ tướng chỉ đạo gì?

Thủ tướng yêu cầu thần tốc truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân 1440, bên cạnh đó kiểm soát chặt người nhập cảnh, không để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

>>> Vĩnh Long: Tất cả các F1 của bệnh nhân 1440 xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2

>>> Đồng Tháp: Tìm thấy cô gái đi cùng xe với bệnh nhân 1440

>>> Công an Vĩnh Long thông tin hướng xử lý BN 1440 vì khai lan man

Liên quan tới bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, tối ngày 27/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Công điện 1838/CĐ-TTg về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Trong nội dung Công điện, người đứng đầu Chính phủ chỉ rõ, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn ra rất nghiêm trọng. Việt Nam phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã đề ra; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, nhất là trường hợp bệnh nhân 1440 tại Vĩnh Long.

Bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép, Thủ tướng chỉ đạo gì?

Căn cứ từ tình hình thực tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản có liên quan; kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo tỉnh uỷ, UBND tỉnh Vĩnh Long khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng; phối hợp với các Bộ: Y tế, Công an, Quốc phòng thực hiện các biện pháp thần tốc truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân 1440, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng kêu gọi mọi người dân Việt Nam thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế để đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, góp phần vào sự thành công các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2021.

Thông tin về bệnh nhân 1440

Bệnh nhân 1440 là nam bệnh nhân 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. 

Bệnh nhân 1440 đã từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 2h ngày 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long. Ngay sau khi về, người nhà bệnh nhân đã thông báo với công an địa phương để tiến hành cách ly.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. HCM xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Hiện tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này là F1, F2 đã được lập danh sách, tổ chức cách ly theo quy định. Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Viện Pasteur TP HCM và các đơn vị liên quan đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/benh-nhan-1440-nhap-canh-trai-phep-thu-tuong-chi-dao-gi-592654.html

Theo: Petrotimes