Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bộ Y tế yêu cầu ứng phó khẩn

Bộ Y tế vừa ban hành công văn về việc ứng phó khẩn cấp sau khi có thông tin bệnh nhân 1611 hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương, từng đến khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương ngày 25/1.

Lịch trình dày đặc của ca Covid-19 ở Nam Từ Liêm, xác định 29 F1

Bộ Y ra thông báo tìm người đến 2 địa điểm ở Thái Bình

Sau khi nắm được thông tin bệnh nhân 1611 nhiễm Covid-19 từng đến khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương ngày 25/1, Bộ Y tế đã phát đi công văn khẩn cấp yêu cầu các cơ quan ban ngành ứng phó kịp thời. 

Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bộ Y tế yêu cầu ứng phó khẩn

Cụ thể, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương khẩn trương rà soát và lập danh sách các đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân 1611 và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần trên và lên kế hoạch, tổ chức cách ly ngay cho các đối tượng này theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời, lên kế hoạch, tổ chức cách ly ngay cho các đối tượng này theo quy định tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12.3.2020 của Bộ Y tế, về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19” và 879/QĐ-BYT ngày 12.3.2020 của Bộ Y tế, về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch COVID-19”, đồng thời báo cáo danh sách về Bộ Y tế.

- Rà soát, khử trùng, vệ sinh các địa điểm, khoa phòng nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã đến trong quá trình thăm khám tại bệnh viện. 

- Thông báo cho CDC Hà Nội để lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng nghi ngờ theo quy định của Bộ Y tế (gửi danh sách về Bộ Y tế);

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện ban hành kế hoạch tiếp tục điều trị cho các người bệnh tại Bệnh viện và Kế hoạch tổ chức khám, cấp cứu, điều trị cho các người bệnh tại bệnh viện bảo đảm bệnh viện an toàn phòng chống COVID-19 theo chỉ đạo tại Công điện số 97/CĐ-BYT ngày 29.1.2021 của Bộ Y tế.

Đề nghị Giám đốc Bệnh viện nghiêm túc triển khai thực hiện và báo cáo nhanh về Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) trước 16h30 ngày 30.1.2021.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phải ban hành kế hoạch tiếp tục điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện và kế hoạch tổ chức khám cấp cứu, điều trị cho người bệnh, bảo đảm bệnh viện an toàn phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/benh-nhan-den-kham-tai-benh-vien-tai-mui-hong-trung-uong-bo-y-te-yeu-cau-ung-pho-khan-598171.html

Theo: Petrotimes