Bệnh viện Việt Pháp lên tiếng về vụ sản phụ sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói tử vong

Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp đã có chia sẻ đầu tiên sau khi vụ việc sản phụ sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói tử vong gây xôn xao mạng xã hội.

>>> Bé sơ sinh bị bác sĩ kéo đứt đầu, sản phụ phải phẫu thuật lấy xác con

>>> Tin tức trong ngày 12/10: Tìm thấy thi thể sản phụ bị lũ cuốn trên đường đi sinh

>>> Sở Y tế Hà Nội công bố nguyên nhân sản phụ cùng con tử vong sau khi sinh tại BVDK Chương Mỹ

Sáng ngày 5/11, vụ việc sản phụ tử vong sau khi sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói tại Bệnh viện Việt Pháp đã khiến dư luận bàng hoàng. Đặc biệt, khi biết chi phí cho việc sinh tại bệnh viện quốc tế này không hề rẻ (dự kiến 70 triệu) khiến nhiều người đã vô cùng bức xúc.

Bệnh viện Việt Pháp lên tiếng về vụ sản phụ sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói tử vong 1

Bệnh viện Việt Pháp - nơi xảy ra vụ việc sản phụ tử vong sau khi sử dụng gói sinh đẻ trọn gói

Sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp là chị N.Q.P (24 tuổi, Hà Nội), chị P. tử vong vào ngày 4/11 sau khi sinh thường con đầu lòng với gói sinh đẻ trọn gói (ngày 2/11). Sáng 5/11 đại diện Bệnh viện Việt Pháp đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ việc này.

Đại diện Bệnh viện Việt Pháp cho biết, bệnh nhân N.Q.P tới viện để sinh ngày 1/11. Ngày 2/11, bệnh nhân sinh con bằng phương pháp sinh thường. Sau khi sinh bệnh nhân mất máu rất nhiều, các bác sĩ cấp cứu xử lý cầm máu và chuyển ngay sang khu chăm sóc tích cực nhưng không có chuyển biến.

Đến ngày 4/11, bệnh nhân được mổ cấp cứu nhưng không qua khỏi và tử vong vào chiều cùng ngày. 

Bệnh viện Việt Pháp lên tiếng về vụ sản phụ sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói tử vong 2

Ông Jozef Alfons Peeters - Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp

Mới đây, ông Jozef Alfons Peeters - Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp đã có chia sẻ (thông qua phiên dịch viên) về vụ việc thương tâm nói trên: 

"Thực sự đây là ca bệnh khó, bệnh viện cũng như đội ngũ bác sĩ luôn cập nhật tình hình bệnh nhân khi đang được chăm sóc cấp cứu tại khu chăm sóc tích cực đây là ca bệnh khó, biến chứng nặng.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc và cũng chia sẻ với gia đình bệnh nhân bởi còn cháu bé mới sinh. Bệnh viện sẽ sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ gia đình trong việc chăm sóc cho cháu sau này.

Thực tế chúng tôi đã có buổi trao đổi xem xét lại toàn bộ quy trình khi chăm sóc cho bệnh nhân này. Nhiều bác sĩ đầu ngành cũng đã tham gia hội chẩn. Chúng tôi cho rằng tất cả nỗ lực đã làm theo các bước, tới đây các chuyên gia ngoài sẽ xem lại toàn bộ để đánh giá toàn bộ quá trình điều trị. 

Qua 3 ngày nỗ lực cứu sống bệnh nhân nhưng không thể cứu chúng tôi rất tiếc, chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đối với người thân bệnh nhân".

Bên cạnh đó, đại diện Bệnh viện Việt Pháp cho biết, nguyên nhân ban đầu khiến bệnh nhân tử vong được xác định là do bị mất máu quá nhiều. Trong 3 ngày các bác sĩ đã đưa ra nhiều phương pháp cứu chữa rất tích cực nhưng bệnh nhân bị suy đa tạng rất nặng dẫn đến tử vong. 

Đối với thông tin mạng xã hội lan truyền về việc khi bệnh nhân nằm suốt 5 tiếng không có bác sĩ quan tâm, đại diện khẳng định thông tin trên không đúng sự thật. Lãnh đạo bệnh viện Việt Pháp cho biết: "Khi khách hàng vào sinh đều có bác sĩ sản khoa, hộ sinh theo sát. Khi sinh xong phát hiện sự việc đưa ngay điều trị, giám sát tuyệt đối chứ không có chuyện bỏ rơi hay bỏ quên. Bệnh nhân sinh tự nhiên nên yêu cầu xét nghiệm đều làm theo tiêu chuẩn Việt Nam và nước ngoài, tất cả mọi thứ đều được thực hiện rất kỹ càng".

Như thông tin đã đưa, chiều ngày ngày 4/11, mạng xã hội đăng tải vụ việc một thai phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp - Hà Nội do bị mất máu quá nhiều sau sinh. Theo nội dung bài viết chia sẻ, sản phụ sinh thường lúc hơn 11h ngày 2/11, tuy nhiên sau đó không lâu, sản phụ bị băng huyết nhưng phía Bệnh viện Việt Pháp không có phương án xử lý kịp thời, 

Tiếp đó, sau khi phát hiện ra vụ việc sản phụ bị băng huyết, nhiều tiếng sau đó Bệnh viện mới quyết định mổ cho bệnh nhân N.Q.P thì phát hiện ổ bụng đã bị hoại tử do vết thương để quá lâu. Vì vậy, dù đã được phẫu thuật, nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi. 

Hiện vụ việc sản phụ sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.