Bị cấm bay 1 năm, nam thanh niên mua CMND trong nhà nghỉ để lách luật, lên máy bay với thân phận người khác

Đang trong thời hạn bị cấm bay, nam thanh niên 26 tuổi mua CMND trong nhà nghỉ rồi làm thủ tục để bay từ Thanh Hoá và TP. HCM.

>>> Đánh nhau tại băng chuyền hành lý, nữ hành khách bị cấm bay 1 năm

>>> Ba hành khách bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 1 năm là ai?

Mới đây, tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) đã phát hiện trường hợp một nam hành khách mua CMND của người khác để làm thủ tục bay từ Thanh Hoá vào TP. HCM.

Bị cấm bay 1 năm, nam thanh niên mua CMND trong nhà nghỉ để lách luật, lên máy bay với thân phận người khác

Sân bay Thọ Xuân

Theo đó, vụ việc được phát hiện vào ngày 7/12. Tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá), khi kiểm tra giấy tờ của khách đi máy bay, nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đã phát hiện một hành khách sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) giả để làm thủ tục lên máy bay.

Cụ thể, trong chuyến bay VJ245 chặng bay Thanh Hóa - TP HCM, nhân viên an ninh hàng không đã phát hiện một nam hành khách sử dụng CMND mang tên Bùi Ngọc Báu có dấu hiệu nghi vấn. Do đó, nhân viên kiểm soát an ninh đã nhanh chóng báo cáo với cán bộ cấp trên.

Nhận được thông tin, an ninh hàng không phối hợp Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân, công an thị trấn Sao Vàng làm rõ sự việc.

Qua điều tra, hành khách khai tên thật là Đoàn Phạm Thành Nhân (SN 1995, trú tại Đức Lập, Phù Nghĩa, Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). Người này cho biết đã mua CMND trong nhà nghỉ và sử dụng với mục đích đi máy bay.

Trước đó, tháng 8/2020 Đoàn Phạm Thành Nhân cũng đã một lần sử dụng CMND người khác để lên máy bay và khai nhận mua ở bến xe Giáp Bát, Hà Nội, giá 400.000 đồng.

Trước hành vi trên, Đoàn Phạm Thành Nhân đã bị cấm bay theo quyết định số 1913/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam, cấm vận chuyển có thời hạn (12 tháng) bằng đường hàng không thời hạn được tính từ ngày 20/10/2020 đến hết ngày 20/10/2021 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo đến hết ngày 19/4/2022.

Hiện, Cảng hàng không Thọ Xuân đã lập biên bản, chuyển giao người, phương tiện, tang vật vi phạm trong vụ nam thanh niên mua CMND trong nhà nghỉ để lách luật cho đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân xử lý.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bi-cam-bay-1-nam-nam-thanh-nien-mua-cmnd-trong-nha-nghi-de-lach-luat-len-may-bay-voi-than-phan-nguoi-khac-595165.html

Theo: Petrotimes