Bị khách siết cổ nhằm cướp tài sản, tài xế taxi nhanh trí giả chết để thoát thân

Khi bị khách siết cổ nhằm cướp tài sản, tài xế taxi đã nhanh trí giả chết, đợi đối tượng mất cảnh giác liền mở cửa xe chạy thoát thân.

>>> Bắt tạm giam 'nữ quái' chuyên chuốc thuốc mê, cướp tài sản của nhiều người

>>> TP. HCM: Bắt kẻ chuyên đánh thuốc mê, cướp tài sản của xe ôm

Ngày 28/12, UBND xã Cẩm Quý (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này đang phối hợp cùng với Công an xã và Công an huyện Cẩm Thủy điều tra, làm rõ vụ việc một tài xế taxi bị siết cổ cướp tài sản mới xảy ra trên địa bàn.

Nạn nhân của vụ việc là ông Đặng Quốc Chung (SN 1972, trú tại xã Hoằng Cát, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Ông Chung đã bị một hành khách siết cổ nhằm nhằm cướp tài sản, tuy nhiên, do ông Chung nhanh trí giả chết nên đã thoát nạn.

Cụ thể, khoảng 17h15 ngày 19/12, ông Chung điều khiển xe taxi mang BKS 36A-106.xx của hãng taxi 36, chở một vị khách quen từ TP Thanh Hóa lên xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy.

Sau khi trả khách, đến 19h15 cùng ngày, ông Chung trở về thì bắt gặp một khách vẫy xe bên đường. Theo đó, vị khách này đề nghị được chở về xã Cẩm Quý (cách khoảng 15km), hai bên thoả thuận tiền xe là 150.000 đồng.

Bị khách siết cổ nhằm cướp tài sản, tài xế taxi nhanh trí giả chết để thoát thân

Tài xế Đặng Quốc Chung đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện

Khi di chuyển đến đoạn đường vắng, không có nhà dân, vị khách trên yêu cầu tài xế taxi dừng xe để đi vệ sinh. Ngay sau đó, người khách này đã bất ngờ dùng dây siết cổ tài xế Chung từ phía sau.

Trong tình huống trên, ông Chung đã cố vùng vẫy nhưng không thành, ông liền giả chết để lừa tên cướp. Tưởng tài xế đã chết, đối tượng đã nới lỏng sợi dây. Nhân cơ hội trên, ông Chung đã nhanh chóng mở cửa chạy ra ngoài.

Cùng lúc này xuất hiện một chiếc xe ô tô chạy ngược chiều tiến lại gần nên tên cướp đã vội vàng bỏ trốn.

Sau đó, tài xế Đặng Quốc Chung đã được người thân đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị với nhiều vết thương ở cổ, người.

Cũng theo ông Chung, đối tượng gây án cao khoảng 1,7 m, nặng 65 -70 kg, khoảng 25-27 tuổi. Hiện, Công an huyện Cẩm Thuỷ đang tích cực điều tra, truy xét vụ án. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bi-khach-siet-co-nham-cuop-tai-san-tai-xe-taxi-nhanh-tri-gia-chet-de-thoat-than-592723.html

Theo: Petrotimes