Bí quyết để không tốn thời gian khi đi làm căn cước công dân gắn chip

Để thực hiện nhanh chóng việc làm căn cước công dân gắn chip, khi đi làm thẻ căn cước công dân gắn chip bạn cần nhớ những điều sau.

Từ kinh nghiệm của những người từng đi làm căn cước công dân có gắn chip, để không tốn thời gian khi đi làm thẻ căn cước công dân có gắn chíp, bạn một số lưu ý khi đăng ký làm thủ tục để tránh việc mất nhiều thời gian của cán bộ thực hiện và công dân như sau:

-Nên đến sớm để lấy số thứ tự.

-Đem theo đầy đủ sổ hộ khẩu và Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân cũ. Nếu mất Chứng minh thư thì cần có bản photo hoặc ảnh chụp lưu trong máy điện thoại.

Bí quyết để không tốn thời gian khi đi làm căn cước công dân gắn chip

-Về trang phục: Nên mặc áo có cổ. Nếu mặc áo không cổ thì cũng phải là loại kín cổ.

- Khi chụp ảnh cần vén tóc mái lên cao để không che lông mày. Đồng thời vén tóc qua tai, vén sau vai (bắt buộc để lộ tai).

-Trước khi được đọc tên lên kê khai, nên kiểm tra thông tin về quê quán hoặc địa chỉ nơi thường trú có thay đổi tên địa danh địa chính không?

-Trong khi được hướng dẫn điền thông tin, nên chú ý lắng nghe và trả lời rõ và đối chiếu thông tin chính xác để không bị trả hồ sơ khi tra cứu sai thông tin.

- Khi lăn tay, cần thả lỏng tay để việc lăn tay được dễ dàng, nhanh chóng.

-Lúc nhận tờ khai đã điền thông tin, nên đọc thông tin kiểm tra lại rồi ký tên phía dưới. Sau đó đi sang bộ phận thu nhận hồ sơ và nộp lệ phí.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bi-quyet-de-khong-ton-thoi-gian-khi-di-lam-can-cuoc-cong-dan-gan-chip-605633.html

Theo: Petrotimes