Bình Dương: Bắt băng nhóm cướp của, hiếp dâm tại làng ĐHQG

Lợi dụng đêm khuya, đoạn đường ít người qua lại, các đối tượng đã dùng hung khí khống chế nạn nhân để cướp tài sản, thậm chí là hiếp dâm.

Bình Dương: Chủ đại lý bị chém gục vì không đổi vé số trúng thưởng

Bình Dương: Xe khách đâm xe tải, tài xế tử vong tại chỗ

Trong sáng 5/10, Công an TP Dĩ An (Bình Dương) xác nhận, cơ quan chức năng đang tạm giữ 6 đối tượng để điều tra hành vi cướp của, hiếp dâm ở khu vực Khu đô thị ĐHQG TP.HCM.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, 6 đối tượng đang bị tam giam bao gồm: Lương Văn Đẹt (17 tuổi), Danh Minh Hiếu (16 tuổi, cùng quê tỉnh Sóc Trăng), Nguyễn Văn Đạt (17 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh), Sơn Quốc Thành (tự "Gấu", 23 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu), Lý Văn Vàng (17 tuổi) và Lưu Trường An (19 tuổi, cùng quê tỉnh Hậu Giang).

Bình Dương: Bắt băng nhóm cướp của, hiếp dâm tại làng ĐHQG

6 đối tượng tại cơ quan điều tra

Qua điều tra sơ bộ, công an Dĩ An xác định nhóm này có dấu hiệu về hành vi cố ý gây thương tích, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và hiếp dâm xảy ra ở khu vực làng ĐHQG TP.HCM (khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, TP. Dĩ An).

Trước đó, lực lượng chức năng liên tục nhận được các thông tin về việc cướp tài sản tại khu vực này. Cụ thể, các đối tượng đi trên xe phân khối lớn, sử dụng dao tự chế rảo trên các tuyến đường vắng để tìm đối tượng. Nạn nhân chủ yếu được băng nhóm này nhắm đến là các cặp tình nhân, sinh viên đến khu vực vắng vẻ để tâm sự.

Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận đã bàn bạc với nhau dùng hung khí đi tìm các đôi tình nhân ngồi tâm sự đêm khuya tại khu vực Khu đô thị ĐHQG TP.HCM để khống chế và cướp tài sản.

Tính từ tháng 7/2020, 6 đối tượng này đã thực hiện trót lọt 6 vụ cướp tài sản, trong đó có một vụ nhóm này thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Theo: Việt Dũng/ TH