Bình Dương: Phong tỏa 388 hộ có tiếp xúc với 2 phụ nữ về từ 'ổ dịch' Hải Dương

Chính quyền tỉnh Bình Dương vừa cho phong tỏa 388 hộ với hơn 1.500 người dân thuộc ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo vì có tiếp xúc với 2 phụ nữ về từ 'ổ dịch' Hải Dương.

Một học sinh ở Hà Nội dương tính với Covid-19, cả lớp và cô chủ nhiệm phải cách ly tập trung

Phát hiện bệnh nhân thứ ba dương tính với Covid-19 ở Bắc Ninh

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết đã đưa hai trường hợp F1 đi cách ly và truy vết được 42 trường hợp liên quan, đã làm xét nghiệm, đang chờ kết quả. 

Hiện chính quyền tỉnh Bình Dương vừa cho phong tỏa 388 hộ với hơn 1.500 người dân thuộc ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo vì hai phụ nữ tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương. Cụ thể, hai phụ nữ (45-46 tuổi) kể trên đã về quê ở Hải Dương, tiếp xúc trực tiếp với cháu là "bệnh nhân 1644" (làm việc tại Công ty Poyun).

Bình Dương: Phong tỏa 388 hộ có tiếp xúc với 2 phụ nữ về từ 'ổ dịch' Hải Dương

Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cho biết một người khi về đã tiếp xúc con gái là Công an viên xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo. Sau đó, người con gái này đã tiếp xúc toàn bộ cán bộ xã và dự hội nghị của công an xã (có lãnh đạo Công an huyện Phú Giáo tham dự).

Kể từ 0h ngày 31/1, UBND huyện Phú Giáo yêu cầu UBND xã An Bình thực hiện cách ly xã hội với các ấp còn lại theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày, người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy...

Cán bộ xã sẽ làm việc tại nhà thông qua các ứng dụng trực tuyến.

Nhằm quyết liệt chống dịch Covid-19, đợt này, Sở Giái dục và Đạo tạo Bình Dương cũng cho 400.000 học sinh nghỉ Tết từ ngày 1/2 để phòng Covid-19.

UBND TP Dĩ An yêu cầu đóng cửa các hoạt động không thiết yếu như massage, karaoke, phòng tập gym, tập yoga, vũ trường... kể từ 22h ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Các dịch vụ ăn uống được yêu cầu không mở cửa quá 22h.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/binh-duong-phong-toa-388-ho-co-tiep-xuc-voi-2-phu-nu-ve-tu-o-dich-hai-duong-598288.html

Theo: Petrotimes