Bình Phước: Khởi tố đối tượng sử dụng trái phép vũ khí quân dụng

Mang theo súng đi đòi nợ, đối tượng bị công an khởi tố về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

>>> Nghệ An: Bắt giữ hai đối tượng mua bán ma tuý, chế tạo vũ khí cấm

>>> Triệu tập người đàn ông cầm vũ khí đe dọa lái xe không nhường đường

Ngày 17/10, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Đinh Xuân Hữu (24 tuổi, ngụ ấp Chợ, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú) để điều tra về hành vi Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, đối tượng Đinh Xuân Hữu đã mang theo súng và nổ hai phát đạn khi đi đòi tiền một người bạn cùng xã.

Bình Phước: Khởi tố đối tượng sử dụng trái phép vũ khí quân dụng

Đối tượng Đinh Xuân Hữu cùng tang vật 

Cụ thể, đối tượng Hữu có cho Nguyễn Văn Thi (27 tuổi, cùng ngụ xã Tân Tiến) vay tiền nhưng khi đòi thì Thi không trả nợ và có ý muốn quỵt số tiền đã vay của Hữu. Do đó, Hữu đã hẹn Thi đến một vườn cao su thuộc xã Tân Tiến để nói chuyện, giải quyết món nợ trên.

Khi đến điểm hẹn, Thi có rủ một số người bạn đi cùng mình. Trong quá trình nói chuyện, hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã lớn tiếng. Lúc này, trong túi quần Đinh Xuân Hữu có mang theo một khẩu súng, đối tượng liền rút súng đã chuẩn bị sẵn ra định dọa Thi. Thấy vậy, những người bạn đi cùng Nguyễn Văn Thi lao vào giằng co khiến Hữu nổ hai phát đạn nhưng rất may không trúng ai.

Sau đó, nhóm bạn của Thi nhanh chóng đoạt lấy khẩu súng trong tay Hữu rồi mang đến cơ quan công an giao nộp và trình bày sự việc. Nhận được trình báo, Công an huyện Đồng Phú đã phối hợp với Công an xã Tân Tiến xác minh sự việc, tạm giữ Đinh Xuân Hữu để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an, Hữu khai nhận về hành vi phạm tội của mình. Đối tượng cho biết, khẩu súng và 6 viên đạn bên trong được hắn mua thông qua mạng xã hội. Kết quả giám định cho thấy khẩu súng là vũ khí quân dụng.

Theo: TT/Tổng Hợp