BN 1440 nhờ mẹ gửi tiền để vượt biên

Mẹ của BN 1440 cho biết, sau khi con trai gọi điện về, đã chuyển số tiền 37 triệu đồng cho "đường dây vượt biên".

TP.HCM: Tất cả F1 của BN 1451 và 1453 Covid-19 đều âm tính

Bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép, Thủ tướng chỉ đạo gì?

Trong ngày 29/12, trả lời phỏng vấn báo chí qua điện thoại từ khu cách ly ở Trung tâm y tế huyện Mang Thít (Vĩnh Long), bà Trần Thị Hằng (51 tuổi, mẹ BN 1440) cho biết, đã gửi tiền cho con trai vượt biên.

Theo đó, bà Hằng chia sẻ không biết con trai đã trả cho đường dây vượt biên bao nhiêu tiền, riêng ngày 22/12, bà trực tiếp lên TP.HCM gửi trước 25 triệu đồng vào tài khoản một phụ nữ. Hôm sau, con trai bà gọi về báo bị bỏ lại bìa rừng vùng biên giới Thái Lan vì hết tiền. Con gái bà liền chuyển thêm 12 triệu đồng cho người tổ chức vượt biên để anh trai tiếp tục hành trình.

"Con trai về tiếp xúc với tôi khoảng 30 phút. Tôi thấy thần sắc của nó bất thường, mặt mày xanh lét, rất sợ hãi, hoang mang, lo lắng. Nó biết bị bệnh trong người hay sao đó mà sợ hãi lắm."

BN 1440 nhờ mẹ gửi tiền để vượt biên

Nơi mẹ của BN 1440 cách ly

"Lo ngại con mắc Covd-19, tôi đã chủ động thông báo với chính quyền địa phương. Cũng mong mọi người thông cảm, lúc đó nó hoang mang lắm vì lo ngại những người của đường dây đưa về Việt Nam dọa sẽ làm hại cả gia đình. Tôi động viên con phải khai rõ ràng cho cơ quan chức năng xử lý phòng chống dịch bệnh, nếu không sẽ lan ra cộng đồng rất nguy hiểm." - bà Hằng bộc bạch

Bà Hằng cho biết có hai người con, người con trai chưa có vợ. Trước đây anh ta đi làm thuê ở miền Đông, sau đó về nhà và được gia đình mua cho một ôtô chạy dịch vụ nhưng không thành công nên bán xe.

Hồi tháng 7, con trai bà báo với gia đình là đi theo bạn sang Myanmar làm thuê. "Tôi can ngăn nhưng con không nghe và từ đó đến khi về thiếu tiền nó mới liên lạc với tôi", bà nói và cho biết cho biết sức khỏe của bà cùng 14 người khác cách ly tập trung vẫn bình thường, không có triệu chứng lây nhiễm.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thông tin, sức khỏe của BN 1440 hiện ổn định, không có biểu hiện ho, sốt. Tâm lý của bệnh nhân này cũng tốt hơn, không còn hoang mang, lo lắng như trước.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bn-1440-nho-me-gui-tien-de-vuot-bien-592997.html

Theo: Petrotimes