Bộ Công an đình chỉ điều tra vụ chồng đại gia Tư Hường tố cáo con trai

Vụ án chồng đại gia Tư Hường tố cáo con trai "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" đã bị tạm đình chỉ điều tra.

Người hùng cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng nhận bão like của cộng đồng mạng

Bắt cặp vợ chồng thuê chung cư Ocean Park để buôn bán ma túy

Trong ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự đối với vụ án "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại TP HCM.

Theo đó, nguyên nhân vụ việc được tạm đình chỉ là do nhận được đơn tố cáo và yêu cầu xử lý hình sự khẩn cấp do ông Nguyễn Chấn (SN 1922, ngụ quận 3) và bà Nguyễn Thị Xuân Thủy đứng tên tố cáo ông Nguyễn Quốc Toàn.

Ông Nguyễn Quốc Toàn là con ruột ông Chấn và là anh ruột bà Thủy bị tố cáo cấu kết với một số cá nhân lạm dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản. 

Hồ sơ điều tra cho hay, khối tài sản do vợ chồng bà Trần Thị Hường và ông Nguyễn Chấn tạo dựng được, khi bà Hường còn sống không có di chúc phân chia tài sản, việc phân chia tài sản thừa kế theo quy định pháp luật chưa được thực hiện. Do đó, để có cơ sở giải quyết vụ án, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có Thông báo số 1396/TB-VPCQCSĐT ngày 7/8/2020 và Công văn số 4518/VPCQCSĐT ngày 19/11/2020, gửi ông Nguyễn Chấn và bà Nguyễn Thị Xuân Thủy.

Bộ Công an đình chỉ điều tra vụ chồng đại gia Tư Hường tố cáo con trai

Ông Nguyễn Chấn - chồng đại gia Tư Hường

Thậm chí, Bộ Công an đã hướng dẫn ông Chấn và bà Thủy đề nghị tòa án có thẩm quyền giải quyết, phân chia tài sản thừa kế theo quy định của pháp luật để xác định rõ quyền, tài sản thừa kế và sớm cung cấp cho cơ quan chức năng.

Tuy vậy, đến tận bây giờ, Cơ quan CSĐT Bộ Công an chưa nhận được Bản án hoặc quyết định công nhận thỏa thuận của Tòa án về phân chia tài sản thừa kế theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào tháng 6/2019, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" tại Ngân hàng TMCP Nam Á và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu.

Trong đơn tố cáo, ông Chấn cho hay giữa năm 2016, vợ ông là đại gia Trần Thị Hường (tức bà Tư Hường, mất năm 2017) bị bệnh nên giao cho con là ông Toàn quản lý Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu nhưng quyền sở hữu vẫn thuộc về vợ chồng ông.

Lợi dụng sự tín nhiệm của gia đình, ông Toàn cấu kết cùng một số cá nhân chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông Chấn, ước tính khoảng 30.000 tỉ đồng. Phát hiện sự việc, gia đình ra sức can ngăn nhưng không có hiệu quả.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bo-cong-an-dinh-chi-dieu-tra-vu-chong-dai-gia-tu-huong-to-cao-con-trai-602025.html

Theo: Petrotimes