Bố của sản phụ tử vong ở bệnh viện Việt Pháp: Gia đình cần sự cầu thị của Bệnh viện

Đã sau 5 ngày kể từ khi sản phụ tử vong ở bệnh viện Việt Pháp, đại diện gia đình cho biết vẫn chưa có lịch làm việc trực tiếp với bệnh viện.

>>> Từ vụ sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp: Rối loạn đông máu, băng huyết sau sinh nguy hiểm thế nào?

>>> Sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp: Chuyên gia nói gì về nguyên nhân vụ việc?

>>> Sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp: Sở Y tế khẳng định một số thông tin trên mạng là không đúng

Liên quan đến vụ sản phụ tử vong sau khi sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói tại Bệnh viện Việt Pháp, mới đây gia đình nạn nhân cho biết vẫn chưa có lịch làm việc trực tiếp với phía bệnh viện.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Bình – bố của sản phụ Nguyễn Quỳnh P (24 tuổi) tử vong sau khi sinh con tại Bệnh viện Việt Pháp – cho biết: “Gia đình chúng tôi đang chờ xem kết luận cuối cùng của Bệnh viện trả lời như thế nào. Con gái tôi, gia đình, bạn bè và cả tôi đều sống rất độ lượng, không bao giờ muốn chuyện này to tát. Tôi rất muốn nghe ý kiến từ phía Bệnh viện. Nếu họ phản ánh đúng sự thực, thì tôi sẽ không lên tiếng nữa. Nhưng nếu họ không nói đúng sự thực, thì tôi sẽ lên tiếng."

Bố của sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp cũng cho biết thêm: “Bệnh viện có mời gia đình tôi đến làm việc vào thứ 7, nhưng rồi lại dời đến thứ 2 và lại hẹn khi nào có kết quả thì họ sẽ gọi cho gia đình, nhưng chưa biết khi nào. Tôi sẽ ấn định một ngày nhất định để làm việc với Bệnh viện”.

Bố của sản phụ tử vong ở bệnh viện Việt Pháp: Gia đình cần sự cầu thị của Bệnh viện

Cũng liên quan đến vụ việc gây xôn xao dư luận này, chiều cùng ngày, ông Đinh Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế, và được biết: Hiện, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Việt Pháp về việc sản phụ tử vong sau khi sinh con tại Bệnh viện này. Bên cạnh đó, việc công bố thông tin của báo cáo sẽ do phía Bệnh viện Việt Pháp thực hiện.

Ông Tuấn cho biết: “Theo Luật Khám, chữa bệnh, trong trường hợp có tranh chấp, nếu gia đình không nhất trí với kết luận của Hội đồng chuyên môn cấp cơ sở thì có thể yêu cầu kết luận từ Hội đồng cấp cao hơn, và cấp cuối cùng là của Bộ Y tế”.

Được biết, trước đó Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em đã có công văn khẩn gửi Bệnh viện Việt Pháp, yêu cầu xác minh và báo cáo thông tin sự cố y khoa xảy ra tại Bệnh viện.

Vụ Sức khoẻ Bà mẹ Trẻ em thông tin, ngày 4/11 trên một số trang Facebook có đăng thông tin phản ánh về sự cố y khoa nghiêm trọng khiến sản phụ N.Q.P. tử vong khi đến sinh con theo dịch vụ “Thai sản và sinh đẻ trọn gói” ở Bệnh viện Việt Pháp. Thoog tin trong bài viết cho biết, sản phụ sinh thường lúc hơn 11h ngày 2/11, tuy nhiên sau đó không lâu, sản phụ bị băng huyết nhưng phía Bệnh viện Việt Pháp không có phương án xử lý kịp thời nên sản phụ đã tử vong sau hơn 2 ngày sử dụng gói sinh đẻ trọn gói tại Bệnh viện Việt Pháp.

Trước những thông tin lan truyền chóng mặt, Vụ Sức khoẻ Bà mẹ Trẻ em đã đề nghị Bệnh viện Việt Pháp kiểm tra, xác minh thông tin trên, đồng thời, gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Bệnh viện đối với sản phụ P. về Bộ Y tế.

Tiếp đó, phía Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Việt Pháp thành lập Hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, đánh giá quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ P. Đồng thời chỉ đạo Bệnh viện cần thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và báo chí.

Đối với vấn đề xử lý trách nhiệm, Vụ Sức khoẻ Bà mẹ Trẻ em cũng đề nghị Bệnh viện Việt Pháp xử lý nghiêm tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định.

Theo: Petrotimes