Bộ GD-ĐT vào cuộc vụ nam sinh tát giáo viên trên bục giảng

Đoạn clip nam sinh tát giáo viên trên bục giảng khiến dư luận vô cùng bức xúc. Bộ GD-ĐT đã phối hợp với phía cơ quan Công an để xác minh và xử lý theo quy định.

Đắk Lắk: Giả văn bản Sở GD&ĐT cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19

Hà Nội: Học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2

Liên quan đến vụ việc nam sinh tát giáo viên trên bục giảng gây xôn xao mạng xã hội, tối ngày 18/2, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, ngay khi nắm được thông tin, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các sở GD-ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn.

Đồng thời, Bộ này cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip khiến dư luận bức xúc trong ngày mùng 7 Tết Nguyên đán. Đại diện.vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) nhấn mạnh: "Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo sở GD-ĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục".

Bên cạnh đó, đại diện Bộ GD-ĐT cũng lên án mạnh mẽ hành vi (nếu có) của học sinh và cho rằng, việc lan truyền clip chưa được xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến môi trường giáo dục.

Được biết, đến chiều ngày 18/2, các cơ quan chức năng đã tìm ra facebook của người đăng tải đoạn clip này lên mạng xã hội.

Bộ GD-ĐT vào cuộc vụ nam sinh tát giáo viên trên bục giảng

Hình ảnh cắt ra từ clip nam sinh tát giáo viên trên bục giảng gây xôn xao dư luận

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nam sinh lớn tiếng đòi cô giáo trả điện thoại bị thu trước đó: "cô phải trả lại", thậm chí còn chửi tục. Sau đó, khi được các bạn cổ vũ, nam sinh ngày càng lớn tiếng hơn. Đặc biệt, dù nhiều học sinh khác trong lớp ngăn cản nhưng nam sinh này vẫn tiến đến bục giảng, cầm lấy chiếc điện thoại đang để trên bàn, quay sang tát cô giáo rồi quay lưng đi thẳng về chỗ ngồi.

Vụ việc xảy ra chớp nhoáng, cô giáo không kịp phản ứng gì trong khi cả lớp ngỡ ngàng.

Mặc dù thời điểm hiện tại chưa xác minh được clip là thật hay dàn dựng, tuy nhiên, trên mạng xã hội, hàng nghìn ý kiến thể hiện sự phẫn nộ trước hành vi của nam sinh trong clip. Hầu hết các ý kiến lên án hành vi trên và đề nghị nhà trường có hình phạt thích đáng đối với nam sinh này.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bo-gd-dt-vao-cuoc-vu-nam-sinh-tat-giao-vien-tren-buc-giang-600523.html

Theo: Petrotimes