Bộ Ngoại giao không có thông tin về việc bà Hồ Thị Kim Thoa bị bắt

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng trước thông tin cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa bị bắt giữ ở Pháp.

Bộ Ngoại Giao tuyên bố Trung Quốc đưa máy bay ra Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền Việt Nam

Bộ Ngoại giao yêu cầu Malaysia điều tra việc ngư dân Việt Nam thiệt mạng

Trong buổi họp báo thường kỳ tối 19/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao - Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Tôi không có thông tin về việc bà Hồ Thị Kim Thoa bị bắt giữ tại Pháp".

Trước đó, trong tháng 7/2020, Bộ công an đã ra quyết định truy nã cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa và cựu bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng vì có nhiều hành vi sai phạm trong thời gian dài, cố ý làm sai quy định về quản lý tài sản công.

Bộ Ngoại giao không có thông tin về việc bà Hồ Thị Kim Thoa bị bắt

Cựu thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

Theo kết luận điều tra, vào tháng 5/2010, bà Thoa được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương và được phân công trực tiếp phụ trách Vụ Công nghiệp nhẹ và Tổng công ty Sabeco. Trong thời gian nắm quyền, dù biết rõ khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng không được thành lập pháp nhân mới, nhưng bà Thoa vẫn báo cáo ông Vũ Huy Hoàng - Bộ trưởng Bộ Công thương lúc đó ký và phê duyệt 3 văn bản chấp thuận chủ trương cho Sabeco liên doanh, liên kết thành lập Công ty Sabeco Pearl.

Theo đó, 2 đối tượng trên đã lợi dụng quyền hành trong việc sắp xếp cơ sở nhà đất của doanh nghiệp nhà nước để dần chuyển dịch quyền sử dụng khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng từ Sabeco sang Công ty Sabeco Pearl. Hành vi này gây thiệt hại, thất thoát và lãng phí đặc biệt nghiêm trọng cho ngân sách nhà nước với việc quản lý, khai thác và sử dụng khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng suốt một thời gian dài.

Tới tháng 8/2017, bà Hồ Thị Kim Thoa bị kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công thương. Ngay sau đó, bà Thoa bỏ trốn sang nước ngoài, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành các thủ tục với Interpol để phối hợp với cảnh sát nước ngoài bắt bị can về nước xử lý theo quy định của pháp luật.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bo-ngoai-giao-khong-co-thong-tin-ve-viec-ba-ho-thi-kim-thoa-bi-bat-586117.html

Theo: Petrotimes