Bộ Ngoại giao thông tin về người Việt tại Texas bị ảnh hưởng bởi bão tuyết

Phần lớn người Việt Nam và người gốc Việt ở bang Texas đã chịu ảnh hưởng rất nặng nề từ đợt bão tuyết.

Hà Nội, Hải Phòng sẽ được mua vaccine Covid-19

Bắt cựu Phó chánh án ở Hà Nội sau cách ly 14 ngày

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam tối 25/2, bà Lê Thị Thu Hằng - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao đã cung cấp thông tin về tình hình thiệt hại của người Việt tại bang Texas (Mỹ) do ảnh hưởng của đợt bão tuyết nghiêm trọng.

Cụ thể, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên lạc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Houston, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Mỹ; qua đó nhận được báo cáo rằng, đợt bão tuyết vừa qua ảnh hưởng đến hơn 29 triệu người ở bang Texas, trong đó có khoảng 300.000 người Việt và gốc Việt đang sinh sống và làm việc.

Bộ Ngoại giao thông tin về người Việt tại Texas bị ảnh hưởng bởi bão tuyết

Texas bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão tuyết lịch sử

Báo cáo cũng cho biết, phần lớn trong số này phải chịu ảnh hưởng rất nặng nề bởi đợt bão tuyết vừa qua, như cắt điện, nước luân phiên, khó tiếp cận với các hàng hóa thiết yếu. Thậm chí, có 4 người trong một gia đình người Mỹ gốc Việt đã thiệt mạng do dùng lửa sưởi ấm, bị hỏa hoạn.

Hiện tại, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã nắm bắt thông tin, tình hình đời sống của bà con, động viên về mặt tình thần và kêu gọi ủng hộ tài chính để hỗ trợ đời sống của những người gặp khó khăn.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Mỹ đang tiếp tục theo dõi tình hình, trực 24/7 để  phối hợp với chính quyền sở tại thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Nếu người dân cần trợ giúp hoặc có thông tin về người gặp nạn có thể liên hệ đường dây nóng của Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán hoặc đường dây nóng bảo hộ công dân.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bo-ngoai-giao-thong-tin-ve-nguoi-viet-tai-texas-bi-anh-huong-boi-bao-tuyet-601561.html

Theo: Petrotimes