Bộ Quốc phòng sẵn sàng điều máy bay đến vụ sạt lở ở Quảng Trị

Liên quan đến vụ sạt lở ở Quảng Trị, Bộ Quốc phòng cho biết đã sẵn sàng điều hàng chục máy bay cùng hàng trăm cán bộ tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Sạt lở núi ở Quảng Trị nhiều chiến sĩ Sư đoàn 337 nghi bị vùi lấp

Hiện trường kinh hoàng vụ sạt lở ở Quảng Trị, 22 chiến sĩ nghi bị vùi lấp

Trước thông tin sạt lở ở Quảng Trị khiến 22 chiến sĩ nghi bị vùi lấp, lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho biết đơn vị đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân sẵn sàng đưa hàng chục trực thăng của các đơn vị đóng quân ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cùng hàng trăm cán bộ tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Bộ Quốc phòng sẵn sàng điều máy bay đến vụ sạt lở ở Quảng Trị 1

Hiện trường vụ sạt lở ở Quảng Trị 

Ngay khi sự việc xảy ra, Bộ Quốc phòng đã lập tức chỉ đạo Quân khu 4, Quân khu 5 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị huy động tối đa lực lượng, phương tiện và các trang thiết bị hiện đại nhất đến hiện trường vụ sạt lở ở Hướng Hóa - Quảng Trị để cứu hộ. 

Bộ Quốc phòng sẵn sàng điều máy bay đến vụ sạt lở ở Quảng Trị 2

Lực lượng chức năng đang tìm cách tiếp cận hiện trường 

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, các loại trực thăng, phương tiện máy bay không người lái đã được huy động đến hiện trường kiểm tra, khắc phục. Thủ tướng Chính phủ đã điện trực tiếp hỏi thăm tình hình và chỉ đạo.

Trước đó, khoảng 1h25, tại Hướng Hóa - Quảng Trị đã xảy ra vụ sạt lở núi khiến Sư đoàn 337 đóng quân tại đây chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.  Hiện lực lượng cứu hộ đã đưa được 5 chiến sĩ ra ngoài nhưng vẫn còn 22 đồng chí đang mất liên lạc. Trong số này có 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp, 8 chiến sĩ.

Trong sáng nay sẽ có đoàn công tác khẩn cấp của tỉnh do một phó chủ tịch tỉnh làm trưởng đoàn đã vào tiếp cận hiện trường. Quân khu 4 phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị lập Ban chỉ huy tiền phương tại huyện Hướng Hóa để chỉ đạo việc tìm kiếm.

Theo: T.B/ Tổng hợp