Cà Mau: Công an thông tin về việc thuyền trưởng chém 4 ngư dân, vứt xuống biển

Công an tỉnh Cà Mau đã có báo cáo chính thức xác định vụ một ngư dân tố giác thuyền trưởng chém 4 ngư dân khác rồi vứt xuống biển Malaysia là không có căn cứ.

Bình Dương: Người phụ nữ bị đánh hội đồng gãy quai hàm tại nhà riêng

Đi giải quyết mâu thuẫn với bạn gái, nam thanh niên bị thiếu nữ 17 tuổi đâm tử vong

Trong chiều 14/12, công an tỉnh Cà Mau xác nhận,  vụ một ngư dân tố giác thuyền trưởng một tàu cá ở Bến Tre đã đánh, chém 4 ngư dân khác rồi vứt xuống biển Malaysia là hoàn toàn vô căn cứ.

Theo đó, trong ngày 9/12, ngư dân Nguyễn Chí Thắng (30 tuổi; ngụ tỉnh Kiên Giang) đến Đồn Biên phòng Đất Mũi trình báo sự việc 4 ngư dân bị thuyền trưởng tên Huỳnh Văn Triệu đánh, chém rồi vứt xuống vùng biển Malaysia.

Theo trình bày của Thắng, anh ta làm việc cho tàu cá mang biển kiểm soát BT 93520TS của tỉnh Bến Tre, do ông Triệu làm thuyền trưởng, xuất bến tại cửa biển thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vào khoảng tháng 10/2020.

Cũng theo Thắng, vào một tối tháng 11/2020, ông Triệu dùng dây trói tay một ngư dân treo lên, sau đó dùng mã tấu tự chế chém vào vai, đầu người này rồi xô xuống biển Malaysia. Lúc rơi xuống biển, người này vẫn còn bị trói tay.  Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, Thắng nghe ngư dân tên Mập nói lúc anh ta ngất xỉu, ông Triệu còn dùng mã tấu chém thêm 3 người nữa rồi vứt xuống biển.

Cà Mau: Công an thông tin về việc thuyền trưởng chém 4 ngư dân, vứt xuống biển

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội

Tuy vậy, theo xác minh của công an tỉnh Cà Mau, từ ngày 12/7 đến 9/12, 2 tàu cá BT 93520TS và BT 93951 TS do ông Lê Văn Đặng (SN 1955; ngụ ấp 6, xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) làm chủ, xuất phát từ cửa biển Hàm Luông, huyện Ba Tri ra khơi đánh bắt.

Khi đang đánh bắt, có 2 ngư dân mất tích là Ngô Văn Cường (mất tích ngày 4-10) và Võ Chí Linh (mất tích ngày 5/12). Hiện nay, 11 ngư dân còn lại trên 2 tàu đã vào bờ, gồm: Huỳnh Văn Triệu, Nguyễn Chí Thắng, Lê Việt Khoa, Trần Văn Vũ, Võ Thanh Vũ, Đoàn Phú Quý, Trần Minh Dương, Trần Nhật Duy, Nguyễn Văn Thanh, Phúc và Hưng.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Chí Thắng khẳng định bản thân không nhìn thấy ông Triệu chém ngư dân, vứt xuống vùng biển Malaysia, mà chỉ nghe người khác kể lại. Các ngư dân Khoa, Văn Vũ, Thanh Vũ, Quý, Dương, Duy và Thanh cũng khẳng định không có vụ việc thuyền trưởng Triệu chém ngư dân, vứt xuống vùng biển Malaysia và cũng không kể cho Thắng nghe việc này.

Từ kết quả xác minh và lời khai ban đầu của những người liên quan, công an tỉnh Cà Mau cho biết chưa có căn cứ xác định có xảy ra vụ việc "chém người, vứt xuống vùng biển Malaysia" gây xôn xao những ngày gần đây.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ca-mau-cong-an-thong-tin-ve-viec-thuyen-truong-chem-4-ngu-dan-vut-xuong-bien-590305.html

Theo: Petrotimes