Cà Mau: Phát hiện 54 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển

Trong 2 tháng qua, Cà Mau phát hiện 56 trường hợp nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về. Trong đó, có 54 trường hợp nhập cảnh đường biển.

>>> BN 1453 - thanh niên quận 9 nhập cảnh chui dương tính Covid-19: Tiếp xúc với cả xóm trọ

>>> TP.HCM: Thanh niên quận 9 nhập cảnh chui dương tính COVID-19

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 và thực trạng nhập cảnh trái phép, ngày 29/12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau tổ chức họp nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Một trong những thông tin đáng lưu ý được ngành chức năng tỉnh Cà Mau đưa ra là “phát hiện nhiều người nhập cảnh trái phép bằng đường biển”.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, hiện nay tình hình người nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh diễn biến rất phức tạp. Trong 2 tháng qua, Cà Mau phát hiện 56 trường hợp nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về. Trong đó, có 54 trường hợp nhập cảnh đường biển. Hiện những trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và đã có xét nghiệm âm tính.

Cà Mau: Phát hiện 54 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển 001

Trao đổi về công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau đánh giá, tình hình kiểm soát dịch bệnh trên cả nước nói chung và Cà Mau nói riêng đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, theo dõi trong những tháng gần đây, khi dịch bệnh bắt đầu lắng xuống thì cũng xuất hiện những biểu hiện chủ quan. Đặc biệt, vấn đề nhập cảnh trái phép có thể gây ra hệ lụy rất lớn.

Ông Dũng cho biết: "Người dân có biểu hiện chủ quan. Các biện pháp như đeo khẩu trang ở bệnh viện, bến xe, tàu,... chưa được thực hiện nghiêm túc. Thứ hai, các ca vượt biên trái phép về thì chưa được báo cáo kịp thời. Có trường hợp mất mấy ngày mới đưa lên khu cách ly tập trung. Sự chậm trễ này rất nguy hiểm, truy vết rất mệt, khi có dịch sẽ khó khăn".

Cà Mau: Phát hiện 54 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển 002

Cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau

Phát biểu trong buổi làm việc chiều nay, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị các cấp, ngành chức năng và các đơn vị có liên quan tiếp tục tăng cường truy vết các đối tượng; tập trung công tác kiểm tra, kiểm soát người nhập cư, nhập cảnh; kịp thời phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân có  liên quan nhập cảnh trái phép theo quy định. Trong đó, đặc biệt lưu ý vấn đề nhập cảnh trái phép qua đường biển.

Bên cạnh đó, ông Quân nhấn mạnh: "Mặc dù từ trước tới nay chúng ta chưa có trường hợp nào nhưng phải hết sức cảnh giác. Riêng tuyến biên giới biển, có thể đi thẳng từ một số nước nhập cảnh trái phép vào tỉnh. Hoặc họ có thể đi vào Bạc Liêu, Kiên Giang để qua Cà Mau. Điều này rất phức tạp, lực lượng Biên Phòng cần phối hợp với Công an để điều tra, làm rõ".

Ngoài ra, cũng trong sáng nay, UBND tỉnh Cà Mau cũng vừa có công văn chỉ đạo các cấp, ngành chức năng và khuyến nghị các tổ chức, doanh nghiệp, người dân cần nêu cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế. Đồng thời, tự giác thực hiện phòng chống dịch Covid-19, khi phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép cần báo ngay với cơ quan chức năng để góp phần bảo vệ mình và mọi người.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ca-mau-phat-hien-54-nguoi-nhap-canh-trai-phep-bang-duong-bien-592929.html

Theo: Petrotimes