Cà Mau: Truy tìm 4 người đi chung xe với 1 phụ nữ trốn cách ly từ Trung Quốc về

Cơ quan chức năng đang khẩn trương truy tìm 4 người đi chung xe với một phụ nữ về từ Trung Quốc không qua cách ly ở Móng Cái, sau đó đi xe khách về Cà Mau.

Trốn cách ly, người đàn ông bị khoét rỗng nội tạng

Thanh Hoá: Truy tìm 9X trốn cách ly giữa mùa dịch Covid-19

Trong ngày 1/12, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Cà Mau - Đặng Hải Đăng xác nhận, có trường hợp một phụ nữ về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái nhưng không thực hiện cách ly tập trung mà trốn về tỉnh Bạc Liêu bằng xe khách mang BKS: 49B.00596 vào 19h ngày 27/11.

Cụ thể, cơ quan chức năng cho biết, người phụ nữ tên là H.T.B.T. (26 tuổi; ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) trở về Việt Nam vào ngày 26/11. Trên cùng chuyến xe với T. là 39 hành khách, 14 người ở Cà Mau.

Cà Mau: Truy tìm 4 người đi chung xe với 1 phụ nữ trốn cách ly từ Trung Quốc về

Ảnh minh họa

"Sau khi truy vết thông tin những hành khách ở Cà Mau đi cùng chuyến xe với T., ngành chức năng đã cách ly tại nhà 8 trường hợp và 2 trường hợp lực lượng đang xuống gia đình để thông báo và thực hiện cách ly. Riêng, 4 trường hợp trở về Cần Thơ, trung tâm đã thông báo đến CDC Cần Thơ để truy vết những hành khách trên." - ông Đăng nói thêm

Cũng trong ngày hôm nay, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết T. đã được đưa vào cơ sở cách ly tập trung và đã lấy mẫu xét nghiệm.

Qua sự việc này, CDC Cà Mau đề nghị người dân giữ bình tĩnh, tránh hoang mang trước dịch bệnh. Ngoài ra, tất cả những trường hợp đi từ nước ngoài về không qua cách ly phải đến trình báo với ngành chức năng địa phương để cách ly theo quy định của pháp luật.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ca-mau-truy-tim-4-nguoi-di-chung-xe-voi-1-phu-nu-tron-cach-ly-tu-trung-quoc-ve-588051.html

Theo: Petrotimes