Cách chức toàn bộ với Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly

Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly Covid-19 vừa nhận được quyết định cách chức từ UBND TP Đông Hà, Quảng Trị.

 

>>> Xét xử đại án Trần Bắc Hà: Lãnh đạo BIDV khai bị dọa cách chức

>>> Cách chức Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên

Liên quan đến vụ việc Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly Covid-19, sáng ngày 22/12, ông Nguyễn Tăng, Chủ tịch UBND TP Đông Hà cho biết, đã có quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND phường 5 đối với ông Hoàng Viết Cương. 

Theo đó, ông Cương bị Phó Chủ tịch UBND phường 5 - bị cách chức vì đã tổ chức sinh nhật trong khu cách ly cùng vợ là bệnh nhân Covid-19.

Cách chức toàn bộ với Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly 001

Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly cùng người thân

Trao đổi thêm về thông tin này, ông Tăng cho biết, hiện UBND TP Đông Hà đang giao Phòng Nội vụ tham mưu xem xét công việc mới của ông Cương.

Trước đó, vào ngày 23/11, Thành ủy Đông Hà (Quảng Trị) xác nhận, đã quyết định cách chức đảng ủy viên đối với ông Hoàng Viết Cương. Ngoài ra, Thành ủy Đông Hà cũng đã gửi văn bản đến UBND TP.Đông Hà để thực hiện tiếp việc kỷ luật về mặt chính quyền. 

Như thông tin đã đưa, ông Hoàng Viết Cương - Phó Chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị được đưa vào Trung tâm y tế TP Đông Hà từ ngày 6/8 để tiến hành cách ly. Đến 7 giờ tối 19/8, có người quen biết ở ngoài đã gửi bánh sinh nhật vào khu cách ly cho ông này.

Sau đó, ông Cương gọi vợ là BN 904 (đang bị cách ly đặc biệt tại khu cách ly này) qua để tổ chức sinh nhật. Được biết, ngoài vợ chồng Phó Chủ tịch phường thì con trai của họ (hiện cũng là F1) cũng xuất hiện. Theo những gì ông Cương khai báo, vợ ông chỉ khi chụp ảnh lưu niệm với chồng và con thì mới tới gần, còn lại chủ động ngồi tránh xa và đeo khẩu trang.

Cách chức toàn bộ với Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly 002

Mọi chuyện bị phát hiện khi ông Cương đăng hình ảnh cả gia đình cùng sinh nhật trong khu cách ly lên Facebook cá nhân. Sau đó, bác sĩ phụ trách khu cách ly đã trực tiếp vào gặp ông Cương và yêu cầu ông thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định, gỡ bài trên mạng xã hội.

Đặc biệt, theo thông tin từ cán bộ tại khu cách ly, một ngày sau đó, ông Cương - Phó Chủ tịch UBND phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly Covid-19 còn đem đồ ăn qua cho vợ và bị nhân viên tại đây nhắc nhở.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cach-chuc-toan-bo-voi-pho-chu-tich-phuong-to-chuc-sinh-nhat-trong-khu-cach-ly-591616.html

Theo: Petrotimes