Cậu bé tí hon K'rể qua đời: Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi lời chia buồn tới gia đình và nhà trường

Nhận được thông tin cậu bé tí hon K'rể qua đời, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gọi điện tới thầy Đặng Văn Cương gửi lời hỏi thăm và chia buồn.

>>> Sốc nặng khi đọc đoạn chat của học sinh lớp 5 bàn về chuyện yêu của cha mẹ

>>> Tin tức trong ngày 5/11: 100 học sinh tiểu học bất ngờ nghỉ học

>>> Tin tức trong ngày 4/11: Học sinh lớp 1 mất tích bí ẩn sau giờ học

Chiều ngày 9/11, thông tin cậu bé tí hon K'rể qua đời được thầy giáo Đặng Văn Cương chia sẻ đã khiến nhiều người tiếc thương.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, thầy giáo viết, "Trước khi con ra đi về với ông bà, tổ tiên, con cảm ơn cuộc đời này đã cho con những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc và không quên cảm ơn cha mẹ, người đã sinh thành ra con, cảm ơn các ông bà, các bác, các cô, dù ở rất xa hay gần nhưng vẫn quan tâm đến con. 

Cảm ơn các thầy, cô giáo, là cha mẹ thứ hai của con đã dạy con các kĩ năng và cách sống làm người, cảm ơn các bạn, các em đã chia sẻ tình cảm với K'rể và cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân ái, cảm ơn tất cả mọi sự yêu thương và cảm ơn các bác sĩ đã tận tình khám, chữa bệnh cho con. 

Con sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, nhưng con lại nhận được bao nhiêu những tình cảm đặc biệt của tất cả mọi người. Con xin kính chào tất cả. Ở nơi ấy con sẽ luôn phù hộ cho tất cả mọi người. Con xin vĩnh biệt...".

Cậu bé tí hon K'rể qua đời: Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi lời chia buồn tới gia đình và nhà trường 1

Nhận được thông tin này, cùng ngày Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gọi điện tới thầy Đặng Văn Cương, nguyên Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba (huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi), nơi K'Rể theo học và cũng là người đã nuôi nấng, chăm sóc em trong nhiều năm qua, cho đến khi em qua đời để thăm hỏi, chia buồn.

Nói về cậu bé tí hon K'rể, Bộ trưởng bày tỏ sự cảm kích và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba, đặc biệt là thầy Đặng Văn Cương trong việc tạo điều kiện, chăm sóc, hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như em Định Văn K’Rể, để các em được học tập và hòa nhập. Đặc biệt, bản thân thầy Đặng Văn Cương suốt những năm qua đã chăm sóc, nuôi nấng, dạy dỗ K’Rể như con đẻ.

Bên cạnh đó, thông qua thầy Đặng Văn Cương, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới gia đình em Đinh Văn K’Rể và nhà trường nơi em theo học.  

Cậu bé tí hon K'rể qua đời: Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi lời chia buồn tới gia đình và nhà trường 2

Vào tháng 4/2018, đích thân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ từng đến thăm, động viên Đinh Văn K'Rể cùng cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba. Tại thời điểm đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có cuộc gặp gỡ với cậu học trò tí hon đầy xúc động.

Được biết, tại buổi gặp gỡ, Bộ trưởng Nhạ gửi tặng thầy Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba Đặng Văn Cương, cùng cậu học trò tí hon Đinh Văn K’Rể cuốn sách “Lược sử thời gian” của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking, với hy vọng cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho hai thầy trò để tiếp tục hành trình gieo chữ, gieo hy vọng ở nơi khó khăn nhất của huyện vùng cao Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.

Cậu bé tí hon Đinh Văn K'Rể là người dân tộc Hơ rê, là con thứ hai của anh Đinh Văn An và chị Đinh Thị Pia, em sinh ra đã mắc chứng bệnh hiếm gặp-Seckel (người lùn, đầu chim).

Theo lời kể của cha mẹ, khi chào đời em chỉ dài khoảng một gang tay. Đến năm 5 tuổi, K'Rể chỉ nặng 3kg, cao 50cm, cả ngày ăn được vài muỗng cơm. Do em chỉ đi được vài bước nên cha mẹ phải luôn địu trên lưng.

Năm nay K'Rể 10 tuổi, nhưng em chỉ cao vỏn vẹn 62 cm và nặng 3,9 kg. Năm 2013, khi đến thôn Gò Da vận động học sinh về nội trú, thầy Cương phát hiện ra em được mẹ bỏ trong một cái bị. Người thầy đáng kính này đã dặn gia đình cứ nuôi đi, khi nào đủ tuổi đi học thì đưa xuống trường, nếu ở với thầy được một ngày thì thầy sẽ nuôi.

Năm K'Rể tròn 7 tuổi, thầy Đặng Văn Cương đã đón Đinh Văn K'Rể về sống cùng với thầy tại nhà công vụ của trường và được chính thầy Cương chăm sóc, dạy dỗ và viết lên câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp về tình thầy trò nơi rẻo cao.