Chân dung cô dâu vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên sẽ đưa đi giám định tâm thần

Cơ quan điều tra xác định, động cơ của cô dâu vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên nhằm trốn khoản nợ ăn nhậu 7 triệu đồng.

Liên quan đến vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên, ngày 3/10, Công an tỉnh Điện Biên xác định đối tượng có hành vi lừa đảo này là Cà Thị Út (24 tuổi, trú tại bản Co Thón, xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định: Út là khách quen tại nhà hàng Tâm Phúc (số nhà 29, tổ dân phố 9, Phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ). Út khoe với anh Long (chủ nhà hàng) là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn để tự đánh bóng hình ảnh. Khi thấy chủ nhà hàng tin tưởng nên cô gái này nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Chân dung cô dâu vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên sẽ đưa đi giám định tâm thần 1

Khoảng tháng 8/2020, Út có chủ nhà hàng Tâm Phúc 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền. Sau đó, khi anh Long gọi điện đòi nợ Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng rồi trả một thể.

Tiếp đó, ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho chủ nhà hàng yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt nhà hàng dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng vào ngày 30/9/2020.

Anh Long cho biết, theo hợp đồng miệng giữa anh và Cà Thị Út, từ ngày 24-26/9,anh đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út. Đồng thời, ngày 30/9/2020 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với Út nên chủ nhà hàng đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Trao đổi về vụ việc này, Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, các cơ quan tố tụng sẽ trưng cầu giá trị tài sản và giám định tinh thần đối với Cà Thị Út để làm căn cứ xử lý.

Chân dung cô dâu vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên sẽ đưa đi giám định tâm thần 2

Được biết, trước đây Út là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Mầm non vào năm 2018, hiện vẫn chưa có việc làm. Tính đến thời điểm gây ra vụ việc nhà hàng bị khách bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biện, Út chưa có tiền án tiền sự nào, cũng chưa gây ra chuyện gì đáng lưu ý. Bố mẹ Út là người dân tộc Thái, kinh tế rất khó khăn.

Nói về em của mình, chị cả của Út cho biết, gia đình chị không biết gì về chuyện này. Theo người chị này, Út là con thứ 9 trong gia đình có 9 anh chị em. Chị là chị cả, bố mẹ đã ngoài 80 tuổi. Từ nhỏ Út sống cùng chị nên cô gái này vẫn thường xuyên gọi chị bằng mẹ thay vì gọi bằng chị.

Chị cả của Út nói: "Út nói chưa có người yêu, còn đi làm sao lấy chồng được. Hôm trên mạng đăng tải thông tin bom 150 cỗ có cả hình ảnh Út gia đình tôi mới biết chuyện. Gia đình thắc mắc hỏi thì bảo không làm không biết, tự dưng lại thông tin như thế lên".

Hiện tại gia đình cô gái này cũng đã nắm được thông tin con gái bị công an mời về trụ sở làm việc. Người thân của cô dâu trong vụ nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên cho biết, Út đi làm từ lâu nhưng thi thoảng người nhà vẫn gửi tiền cho em gái. Gia đình cũng không nắm được cô gái này làm công việc gì, lâu cũng không về nhà.

Người chị cả nói: "Thi thoảng bạn gọi cho bố mẹ bảo gửi tiền cho Út, gặp không cho gặp, nói Út bị bệnh, bảo đi khám bệnh ở Hà Nội, gia đình cũng vất vả nhiều".

 

Theo: HN/ Tổng hợp