Chân dung "người hùng" giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

"Người hùng" giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng vẫn chưa hết run dù cháu bé đã an toàn.

Nghẹt thở cảnh giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Cậu bé 7 tuổi trèo ra ban công tầng 11 để bay bắt chước video trên YouTube

Nóng nhất mạng xã hội tối ngày 28/2 có lẽ chính là vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng. Rất may mắn, cháu bé đã được giải cứu thành công và an toàn. Đối với nhiều người đây thực sự là một phép màu, và người giải cứu thành công cháu bé được rất nhiều người dành tặng biệt danh "người hùng".

Theo đó, "người hùng" trong lòng rất nhiều cư dân mạng trong ngày 28/2 chính là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội), làm nghề chở hàng.

Chân dung "người hùng" giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng 001

Chân dung "người hùng" giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Trao đổi về pha giải cứu bé gái 2 tuổi rơi chung cư Nguyễn Huy Tưởng, anh Mạnh cho biết, anh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 17h30 chiều 28-2.

"Người hùng" giải cứu cháu bé 2 tuổi rơi chung cư kể: “Lúc này, tôi đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện. Tôi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp. Lúc này tôi ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh, và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng”.

Sau khi cứu cháu bé thành công, anh Mạnh đã cùng người dân đưa cháu bé xuống đất, để đưa đi bệnh viện cấp cứu. Còn anh Mạnh tay bị bong gân nhẹ.

Chân dung "người hùng" giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng 002

Hình ảnh cắt ra từ clip bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Anh Mạnh kể: “Lúc sự việc xảy tôi không nghĩ gì nhiều, nhìn thấy bé tôi nghĩ ngay đến con gái tôi đang ở nhà và vội vã tìm cách cứu bé. Cho đến bây giờ, sau khi biết bé an toàn, tôi vẫn còn run sợ, vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình. Chỉ khi ôm con vào lòng tôi mới vơi đi nỗi sợ, con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy”.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 17h30 chiều 28-2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán và cầu cứu. 

May mắn, lúc này một nam giới đang đứng gần đó phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H rơi xuống đất. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện Nhi cấp cứu.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chan-dung-nguoi-hung-giai-cuu-be-gai-roi-tu-tang-12-chung-cu-nguyen-huy-tuong-601940.html

Theo: Petrotimes