Cháy hệ thống điều hòa chung cư, dân Hà Nội bỏ chạy tán loạn

Vụ cháy hệ thống điều hòa chung cư xảy ra ở tòa HH2 Complex thuộc phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Sự việc khiến hàng trăm cư dân hoảng loạn bỏ chạy.

3 người Việt tử vong, 6 người bị thương trong vụ nổ xe chở pháo lậu ở Lào

Hà Nội: Tạm giữ kẻ mang dao vào cửa hàng điện thoại cướp 4 chiếc iPhone 12

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h sáng ngày 5/12, tại tòa chung cư HH2 Complex (phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy hệ thống điều hòa. Khi phát hiện có hỏa hoạn, hàng trăm cư dân sinh sống ở chung cư đã bỏ chạy tán loạn.

Cháy hệ thống điều hòa chung cư, dân Hà Nội bỏ chạy tán loạn 001

Tại hiện trường, cột khói bốc cao nghi ngút khiến người dân sinh sống quanh khu vực cũng hoảng hốt, đồng thời hô hoán người đến cứu trợ. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã lập tức đến xử lý.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn này, một người dân sinh sống trong tòa nhà cho biết: "Vụ cháy xuất hiện tại khu hệ thống điều hòa làm mát của chung cư. Hệ thống này đã bị bỏ hoang cách đây 2 năm, không đưa vào sử dụng. Có thể trong lúc, tháo dỡ hệ thống này ra, việc hàn xì chính là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn". 

Cháy hệ thống điều hòa chung cư, dân Hà Nội bỏ chạy tán loạn 002

Tại hiện trường, lực lượng PCCC đã điều động 2 xe chữa cháy đến để dập lửa. Đến khoảng 11h đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy đã làm thiệt hại rất nhiều vật dụng như đồ điện, điện tử bị ngọn lửa thiêu rụi, khu vực cháy rộng khoảng 50m2, có 2 tầng. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chay-he-thong-dieu-hoa-chung-cu-dan-ha-noi-bo-chay-tan-loan-588773.html

Theo: Petrotimes