Cháy nhà ở Nam Trà My, 2 trẻ em tử vong thương tâm

Vụ cháy nhà ở Nam Trà My (Quảng Nam) đã khiến toàn bộ tài sản của gia đình bị thiêu rụi, 2 cháu bé tử vong thương tâm.

>>> Sạt lở ở Trà Leng: Nguyên nhân trước mắt được nhận định do địa hình

>>> Vụ sạt lở núi ở Phước Sơn: Tìm thấy 6 thi thể trẻ nhỏ

>>> Sạt lở núi ở Phước Sơn: Băng rừng vác lương thực tiếp tế vào nơi bị sạt lở chia cắt

Sáng 8/11, lãnh đạo huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 2 trẻ em tử vong vô cùng thương tâm. Được biết, vụ việc xảy ra tại thôn 2, xã Trà Linh, 2 nạn nhân còn rất nhỏ (4 tuổi và 2 tuổi).

Theo thông tin từ lãnh đạo xã Trà Linh, tối ngày 7/11, khi vợ chồng anh Nguyễn Ngọc K. (28 tuổi, trú thôn 2, xã Trà Linh) và chị Hồ Thị T. (23 tuổi) dẫn theo một người con đến nhà người quen chơi thì ở nhà xảy ra cháy lớn.

Được biết, do ngôi nhà của anh K. nằm biệt lập, cách xa khu dân cư nên đến khoảng 23h cùng ngày, người dân địa phương đi soi ếch, bắt cá tại khu vực này mới phát hiện vụ hỏa hoạn nên tìm cách báo cho vợ chồng anh K.; đồng thời điện báo chính quyền địa phương và người dân đến hỗ trợ dập lửa.

Cháy nhà ở Nam Trà My, 2 trẻ em tử vong thương tâm 1

Hiện trường vụ cháy tại Nam Trà My

Tuy nhiên, do đám cháy bùng lên dữ dội đã thiêu rụi nhiều tài sản trong nhà anh K. Sau khi đám cháy được dập tắt, vợ chồng anh K. tìm kiếm thì phát hiện 2 con là Nguyễn Thị L. (4 tuổi), Nguyễn Đình Qu. (2 tuổi) - khi đó đang ngủ - đã tử vong.

Trao đổi về vụ việc thương tâm này, chính quyền địa phương cho biết, khu vực ngôi nhà xảy ra vụ cháy nằm cách xa khu dân cư nóc Luông Mô, thôn 3, xã Trà Linh khoảng 300m. Thời điểm xảy ra vụ cháy không ai phát hiện. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình bị cháy 50 kg gạo, cá khô, mắm các loại để trang trải bước đầu.

Công an huyện Nam Trà My đang tiến hành kiểm tra hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trong khi đó, cũng tại huyện Nam Trà My, công tác tìm kiếm 13 nạn nhân còn mất tích trong vụ sạt lở núi tại thôn 1, xã Trà Leng - một trong số các vụ sạt lở đất ở Quảng Nam do ảnh hưởng của bão số 9 tiếp tục được triển khai.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) Trần Văn Mẫn cho biết, sáng 8/11, lực lượng chức năng tiếp tục triển khai tổ chức tìm kiếm 13 nạn nhân đang mất tích trong vụ sạt núi tại thôn 1, xã Trà Leng sau hai ngày tạm dừng để tránh bão số 10.

Cháy nhà ở Nam Trà My, 2 trẻ em tử vong thương tâm 2

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, các lực lượng gồm Công an, Bộ đội Biên phòng Quảng Nam, Lữ đoàn Công binh 270 Quân khu 5, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My và lực lượng của xã Trà Leng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Hiện nay, lực lượng cứu hộ đã chia làm 2 mũi để tổ chức tìm kiếm trên khu vực sông Leng và lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2...