'Chợ Phú Đô xây 18 tỷ đồng để thả gà', lãnh đạo huyện Nam Từ Liêm nói gì?

Sau ồn ào "chợ Phú Đô xây 18 tỷ để thả gà", mới đây UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) chính thức thông tin về việc đầu tư xây chợ dân sinh rồi bỏ hoang, không sử dụng.

Sau hơn 1 tháng im lặng xung quanh ồn ào "chợ Phú Đô  tỷ đồng để thả ", ông Nguyễn Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm - vừa ký, ban hành văn bản chính thức về nội dung xoay quanh Dự án Mở rộng chợ dân sinh phường Phú Đô (Dự án) bị bỏ hoang.

Theo nội dung văn bản, dự án được quận này được phê duyệt đầu tư vào tháng 10/2015. Đến tháng 8/2016 thì được UBND quận Nam Từ Liêm ban hành quyết định phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình.

'Chợ Phú Đô xây 18 tỷ đồng để thả gà', lãnh đạo huyện Nam Từ Liêm nói gì? 001

Chợ Phú Đô xây 18 tỷ đồng nhưng... để thả gà

Về quy mô: Dự án gồm 1 khối nhà chợ chính cao 1 tầng, 2 khu nhà chợ ngoài trời có mái; các công trình phụ trợ 1 tầng gồm nhà bảo vệ, nhà ban quản lý chợ, 1 nhà vệ sinh và 1 trạm bơm bể nước.

Ngoài ra, các hạ tầng khác gồm có hệ thống đường nội bộ, sân, vườn, cổng, tường rào, cây xanh, cấp thoát nước, PCCC. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 18 tỷ đồng.

Về tiến độ thực hiện: Căn cứ theo báo cáo hồi tháng 1/2021 của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Nam Từ Liêm, dự án được khởi công vào năm 2016 và cơ bản hoàn thành công tác xây dựng vào năm 2017.

Tuy nhiên, các hạng mục khác gồm khu tập kết rác thải, một phần đường nội bộ và tường rào chưa thể triển khai vì vướng mắc công tác mặt bằng. Sau khi được tuyên truyền vận động và bàn giao mặt bằng, vào năm 2020, dự án này đã hoàn thành.

"Chợ Phú Đô xây 18 tỷ đồng để thả gà": Cần đợi Hà Nội hướng dẫn để đưa chợ vào hoạt động

Liên quan đến vấn đề này, trong nội dung văn bản mới đây, UBND quận Nam Từ Liêm từ chối đề cập đến vấn đề có phải chợ dân sinh Phú Đô bị bỏ hoang để... nuôi gà vì vướng chính sách? Thay vào đó, đơn vị này cho biết trong thời gian tới sẽ chỉ đạo các phòng, ban liên quan thực hiện các bước để tiến hành trình tự, thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất đối với chợ dân sinh Phú Đô.

Ngoài ra, UBND quận Nam Từ Liêm cho biết sẽ báo cáo UBND TP Hà Nội xem xét phê duyệt và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với chợ này theo quy định có liên quan. Sau đó, khi xác định được đơn vị quản lý, kinh doanh, khai thác chợ dân sinh Phú Đô, UBND quận sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan và đơn vị được giao quản lý, khai thác chợ thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

'Chợ Phú Đô xây 18 tỷ đồng để thả gà', lãnh đạo huyện Nam Từ Liêm nói gì? 002

UBND quận Nam Từ Liêm

UBND quận Nam Từ Liêm cho biết sẽ xây dựng nội quy chợ, sắp xếp bố trí ngành hàng, ký hợp đồng với các hộ kinh doanh… theo quyết định trúng đấu giá và các quy định về quản lý, kinh doanh khai thác chợ.

Bên cạnh đó, trong thời gian hoàn thiện các thủ tục đấu giá đối với chợ này, UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu các phòng ban, đơn vị tăng cường kiểm tra, khắc phục các nội dung còn tồn tại; đảm bảo đưa chợ sớm đi vào hoạt động. Tăng cường công tác quản lý đối với điểm chợ tam, chợ cóc nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy và an sinh xã hội.

Nội dung văn bản liên quan lùm xùm "Chợ Phú Đô xây 18 tỷ đồng để thả gà", nội dung văn bản của UBND quận Nam Từ Liêm nêu: "Đồng thời kiến nghị UBND TP Hà Nội có hướng dẫn cụ thể đối với việc thực hiện xã hội hóa trong đầu tư đối với các dự án chợ để UBND quận có cơ sở triển khai thực hiện".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cho-phu-do-xay-18-ty-dong-de-tha-ga-lanh-dao-huyen-nam-tu-liem-noi-gi-598616.html

Theo: Petrotimes