Chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh: Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam chỉ đạo khẩn

Tiếp nhận thông tin chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, khởi tố vụ án.

>>> Chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh khai gì?

>>> Chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh: Mối quan hệ bất ngờ của nạn nhân

>>> Chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh: Lời kể đẫm máu của nạn nhân

Liên quan đến vụ chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh, ngày 26/11, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh báo chí về sự việc cháu Trương Quang D., 15 tuổi, quê quán Thuận Hòa, Thành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi bị chủ cửa hàng bánh xèo Miền Trung - nơi cháu đang làm thuê là bà Nguyễn Thị Ánh T., 34 tuổi bạo hành.

Sau khi nghiên cứu các thông tin xung quanh vụ việc gây chấn động dư luận này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy đây là sự việc cố ý gây thương tích làm xâm hại nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ em, là người bị lệ thuộc vào quan hệ lao động.

Bên cạnh đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận định UBND xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã không sát sao trong việc quản lý địa bàn dân cư, để xảy ra tình trạng sử dụng lao động trẻ em dưới độ tuổi lao động, bạo hành trẻ em diễn ra từ tháng 9/2020 tới nay.

Chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh: Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam chỉ đạo khẩn

Nạn nhân trong vụ chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh

Vì vậy, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị UBND huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Công an huyện Yên Phong nhanh chóng tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự "cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ", khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Ánh T.

Đồng thời, đề nghị UBND huyện Yên Phong giám định tổn thương về thể chất, cần đặc biệt lưu ý đến giám định tổn thương tinh thần của cháu D. Trong quá trình điều tra, đề nghị cử điều tra viên có kinh nghiệm làm việc với trẻ em, đồng thời phối hợp với nhân viên công tác xã hội ổn định tâm lí cho cháu D. là nạn nhân của sự việc.

Cũng liên quan tới vụ việc này, ngày 23/11, Công an huyện Yên Phong đã ra lệnh bắt giữ chủ quán bạo hành người làm thuê đối với bà Nguyễn Thị Ánh T. về hành vi "Hành hạ người khác". Tại cơ quan Công an, T. đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo đó, chủ quán bạo hành người làm thuê khai nhận, để tránh bị phát hiện và giữ chân được D. làm việc cho mình, T. đã bắt hai nhân viên làm việc quần quật từ 7 giờ sáng hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau, không trả lương, không cho ăn cơm và không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài. Mỗi khi tức giận, T. lại lôi nhân viên vào phía sau nhà đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh…

Hiện Công an huyện Yên Phong đang tiến hành giám định thương tích, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng chủ quán bạo hành người làm thuê ở Bắc Ninh trước pháp luật.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chu-quan-bao-hanh-nguoi-lam-thue-o-bac-ninh-ho-i-ba-o-ve-quye-n-tre-em-vie-t-nam-chi-dao-khan-587252.html

Theo: Petrotimes