Chủ tịch Hà Nội khen thưởng chàng trai cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ra quyết định khen thưởng đột xuất với anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng xuống đất.

Người hùng cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng nhận bão like của cộng đồng mạng

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng giờ ra sao?

Sáng ngày 1/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ra quyết định khen thưởng đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân).

Cụ thể, Chủ tịch Hà Nội đã ký quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, H.Đông Anh) vì đã cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng. Được biết, bằng khen sẽ đi kèm một phần quà tương đương 3 tháng lương cơ sở.

Chủ tịch Hà Nội khen thưởng chàng trai cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Ảnh minh họa

Cũng liên quan đến sự việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng gửi thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Trong thư, Bí thư Hà Nội đánh giá, "hành động của anh Mạnh là “rất nhân văn và dũng cảm”, khi “không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng".

Trước đó, nhờ sự dũng cảm và phản xạ tuyệt vời của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (nhảy lên mái tôn đỡ bé gái rơi từ tầng 12 xuống), em bé đã được cứu mạng trong gang tấc. Trong sáng cùng ngày, Bệnh viện Nhi T.W cũng cho biết, em bé hiện đã tỉnh, tiếp xúc tốt, có quấy khóc; không có dấu hiệu khó thở; tình trạng huyết động ổn định.

Trong điều trị, bệnh nhi đã được chỉ định thuốc giảm đau và kháng sinh. Trong buổi sáng hôm nay, sau khi thêm các kết quả chụp chẩn đoán hình ảnh, qua đó, các bác sĩ sẽ hội chẩn liên chuyên khoa về hướng điều trị tiếp theo cho bệnh nhi này.
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chu-tich-ha-noi-khen-thuong-chang-trai-cuu-be-gai-2-tuoi-roi-tang-12-chung-cu-nguyen-huy-tuong-602029.html

Theo: Petrotimes