Chủ tọa phiên tòa lí giải việc bắt tay cựu chủ tịch Nguyễn Đức Chung sau phiên xử

Việc chủ tọa Trương Việt Toàn xuống vỗ vai động viên, bắt tay bị cáo Nguyễn Đức Chung đang gây nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Cựu chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung lãnh 5 năm tù

Sáng nay xét xử kín cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Mới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tuyên phạt bị cáo 5 năm tù vì tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước.

Phiên tòa diễn ra theo hình thức xử kín, do thẩm phán Trương Việt Toàn (Phó Chánh án tòa Hình sự TAND TP Hà Nội) ngồi ghế chủ tọa. Đáng chú ý, sau khi kết thúc phiên xử, chủ tọa phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đồng phạm vụ "Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước" đã đi xuống khu vực các bị cáo để bắt tay động viên, trong đó có bị cáo Nguyễn Đức Chung.

Chủ tọa phiên tòa lí giải việc bắt tay cựu chủ tịch Nguyễn Đức Chung sau phiên xử

Thẩm phán Trương Việt Toàn vỗ vai ông Nguyễn Đức Trung

Hình ảnh này sau đó đã gây nên rất nhiều ý kiến trái chiều trên các mạng xã hội. Chia sẻ về vấn đề này, thẩm phán Trương Việt Toàn chia sẻ:

"Sau khi kết thúc phiên tòa, tôi có xuống bắt tay động viên các bị cáo là yên tâm cải tạo để sớm được về.

Tôi xuống bắt tay các bị cáo khi phiên tòa đã kết thúc, HĐXX đã xong việc rồi, chứ có làm thế lúc đang xử đâu nên việc này có tính chất khác nhau, tùy thời điểm. 

 

Tuyên án xong là xong, ở góc độ nào đó, bị can, bị cáo cũng là con người, thẩm phán cũng là con người, không lẽ người ta giơ tay ra mình không bắt. Tôi nghĩ chuyện này diễn ra một cách bình thường, thể hiện tình người với nhau thôi".

Ngoài bắt tay động viên cựu chủ tịch Nguyễn Đức Chung, ông Toàn còn bắt tay, vỗ vai động viên cả các bị cáo khác trong vụ án.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chu-toa-phien-toa-li-giai-viec-bat-tay-cuu-chu-tich-nguyen-duc-chung-sau-phien-xu-590194.html

Theo: Petrotimes