Chủ vườn lan bị tố 'ôm' 200 tỷ ra trình diện công an

Lãnh đạo Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết đang đi điều tra, xác minh lời khai của chủ vườn lan bị tố "quỵt" tiền tỷ của khách mua hoa.

Trao đổi với chiều 16/4, đại tá Nguyễn Thành Trung, Trưởng Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội, cho biết anh Nguyễn Hà Thanh (chủ vườn hoa lan Hà Thanh ở xã Hào Nam, huyện Ứng Hòa) đã ra trình diện cơ quan công an.

"Chúng tôi đang làm việc với anh Thanh. Sau khi lấy lời khai sẽ đi xác minh, điều tra để làm rõ vụ việc", vị chỉ huy nói.

Trước đó, ngày 13/4, mạng xã hội lan truyền bài viết có nội dung chủ vườn lan Hà Thanh bỏ trốn cùng khoảng 200 tỷ đồng của người mua bán hoa.

Chủ vườn lan bị tố 'ôm' 200 tỷ ra trình diện công an

Vườn lan đóng cửa, vắng người cũng như không còn các chậu lan sau vụ việc. Ảnh: Hải Nam.

Sau đó, người thân của anh Thanh phủ nhận thông tin trên. "Anh trai tôi đang làm việc với cơ quan công an về thông tin thất thiệt đó", em trai chủ vườn lan nói.

Em trai chủ vườn lan cho biết anh Thanh đang là nạn nhân trong một cuộc làm ăn.

Theo người này, vài tháng trước, chủ vườn lan hợp tác với một người đàn ông tên C. (ở Hà Nội). Đối tác thỏa thuận sẽ cung cấp lan đột biến cho anh Thanh bán.

"Sau khi anh tôi bán hoa do ông C. cung cấp, khách mua phản hồi đó không phải lan đột biến. Họ quay lại bắt đền anh Thanh", em trai chủ vườn cho hay.

Chủ vườn lan sau đó đã bán nhiều tài sản để đền bù cho khách nhưng không đủ. Vì vậy, khi nhiều khách mua hoa đến tìm, chủ vườn lan Hà Thanh đã phải tạm lánh mặt.

Ngày 12/4, Công an huyện Ứng Hòa nhận 3 đơn trình báo của người dân về việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh để mua bán lan đột biến. Nhưng khi đến ngày giao cây thì mất liên lạc với chủ vườn lan. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Copy link

https://zingnews.vn/chu-vuon-lan-bi-to-om-200-ty-ra-trinh-dien-cong-an-post1205098.html

Theo: Zing News