'Chủ vườn lan Hà Thanh không bỏ trốn như tin đồn'

VKSND huyện Ứng Hòa cho biết chủ vườn lan Hà Thanh không bỏ trốn như tin đồn và chuyện ôm 200 tỷ bỏ đi là không chính xác.

Ngày 16/4, Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội, đang phối hợp với VKSND cùng cấp điều tra lời khai của anh Nguyễn Hà Thanh (35 tuổi, chủ vườn lan Hà Thanh ở xã Hào Nam, huyện Ứng Hòa) để làm rõ việc người này bị tố "quỵt" tiền của khách mua hoa lan.

Thông tin, một lãnh đạo VKSND huyện Ứng Hòa cho biết cơ quan điều tra xác định anh Thanh không "bỏ trốn" như thông tin lan truyền trên mạng.

"Ngay khi có đơn triệu tập của công an, anh Thanh đã đến trình diện để làm việc và trình bày một số nội dung. Cơ quan điều tra cũng xác định số tiền trong vụ việc không lớn như lời đồn (khoảng 200 tỷ đồng)", vị lãnh đạo nói và cho biết thông tin chủ vườn lan cũng là nạn nhân trong một cuộc làm ăn khác đang được cơ quan công an điều tra, xác minh.

Chiều cùng ngày, đại tá Nguyễn Thành Trung, Trưởng Công an huyện Ứng Hòa, cũng xác nhận đơn vị đang tập trung xác tín mọi lời khai của chủ vườn lan.

"Nhiều thông tin còn cho biết số tiền lên đến 700 tỷ đồng. Đây hoàn toàn là không đúng", một cán bộ điều tra Công an huyện Ứng Hòa nói.

'Chủ vườn lan Hà Thanh không bỏ trốn như tin đồn'

Vườn lan Hà Thanh. Ảnh: Hải Nam.

Trước đó, ngày 13/4, mạng xã hội lan truyền bài viết có nội dung chủ vườn lan Hà Thanh bỏ trốn cùng khoảng 200 tỷ đồng của người mua bán hoa.

Sau đó, người thân của anh Thanh phủ nhận thông tin trên. "Anh trai tôi đang làm việc với cơ quan công an về thông tin thất thiệt đó", em trai chủ vườn lan nói.

Em trai chủ vườn lan cho biết anh Thanh đang là nạn nhân trong một cuộc làm ăn.

Theo người này, vài tháng trước, chủ vườn lan hợp tác với một người đàn ông tên C. (ở Hà Nội). Đối tác thỏa thuận sẽ cung cấp lan đột biến cho anh Thanh bán.

"Sau khi anh tôi bán hoa do ông C. cung cấp, khách mua phản hồi đó không phải lan đột biến. Họ quay lại bắt đền anh Thanh", em trai chủ vườn cho hay.

Chủ vườn lan sau đó đã bán nhiều tài sản để đền bù cho khách nhưng không đủ. Vì vậy, khi nhiều khách mua hoa đến tìm, chủ vườn lan Hà Thanh đã phải tạm lánh mặt.

Ngày 12/4, Công an huyện Ứng Hòa nhận 3 đơn trình báo của người dân về việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh để mua bán lan đột biến. Nhưng khi đến ngày giao cây thì mất liên lạc với chủ vườn lan. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Copy link

https://zingnews.vn/chu-vuon-lan-ha-thanh-khong-bo-tron-nhu-tin-don-post1205156.html

Theo: Zing News