Chuẩn bị điều động 13 máy bay vào thủy điện Rào Trăng 3

Bộ Quốc phòng yêu cầu lực lượng không quân chuẩn bị 2 máy bay CASA C-295, 11 trực thăng để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3.

Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng

40 công nhân vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 liều mình băng rừng an toàn

Vào chiều ngày 14/10, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân đã tiến hành hội ý với Sư đoàn 372 nhằm thống nhất phương án tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Chuẩn bị điều động 13 máy bay vào thủy điện Rào Trăng 3 1

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn

Hiện tại, thời tiết tại Thừa Thiên - Huế nắng, ít gió nên theo nhận định của lãnh đạo đơn vị có thể thực hiện chuyến trinh sát thứ hai vào chiều nay. Hàng chục chiến sĩ, cán bộ của sư đoàn 372 đã sẵn sàng trong trại thái thực hiện nhiệm vụ.

Có mặt tại sân bay Phú Bài, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã trực tiếp chỉ đạo việc tìm kiếm những người mất tích của đơn vị Quân chủng Phòng không Không quân.

Chuẩn bị điều động 13 máy bay vào thủy điện Rào Trăng 3 2

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam

Theo đó, lực lượng không quân kết hợp với đại diện nhà máy thủy điện A Lin B2 vẽ lại bản đồ đường bay để chuẩn bị cho chuyến bay thứ 2.

Trao đổi với truyền thông, thiếu tướng Sơn cho biết Bộ Quốc phòng yêu cầu lực lượng không quân chuẩn bị 2 máy bay CASA C-295, 9 trực thăng (trong đó có 3 chiếc dự bị) để thực hiện cứu hộ, cứu nạn.

Không những vậy, lực lượng không quân cũng chuẩn bị tiếp nhận 2 trực thăng Mi-171E cất cánh từ Cần thơ và Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng, sau đó hạ cánh ở sân bay Phú Bài để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Theo: Việt Dũng/ TH