Chuyên gia giải mã hiện tượng cương dương 30 tiếng liên tục

Các chuyên gia cho rằng, nếu rơi vào tình trạng tương tự người bệnh cần đi khám ngay lập tức, tránh để lại những hậu quả nặng nề về sau.

Người đàn ông cương dương suốt 30 tiếng không phải do cây ba kích?

Bác sĩ bị bệnh nhân đâm 12 nhát vì không chữa được rối loạn cương dương

Cơn ám ảnh "trên bảo dưới không nghe"

BS Hạ Hồng Cường - Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, các bác sĩ đã tiếp nhận nam bệnh nhân 40 tuổi trong tình trạng cương cứng trong vòng 30 giờ. Quá trình thăm khám bệnh nhân cho biết tiền sử khỏe mạnh, chăm chỉ tập thể thao và không mắc các bệnh khác, không sử dụng các chất gây nghiện.

Nguồn cơn của sự việc bắt đầu khi người này sử dụng rượu ngâm ba kích với bạn bè. Theo bác sĩ, người này có thừa nhận rằng sau khi uống rượu ba kích đã "chiều" vợ tới ba lần nhưng vẫn chưa thấy "cậu nhỏ" trở về trạng thái ban đầu, thậm chí còn cương cứng hơn.

Do quá ngại ngùng và tưởng là chuyện đơn giản, người này đã quyết định... "nằm nhà" chờ đợi thay vì đi khám. Sau hơn một ngày, bệnh nhân mới chịu đến bệnh viện trong tình trạng ngại ngần và lo lắng.

Theo bác sĩ Cường, bệnh nhân mắc phải bệnh lý cương dương đau dương vật kéo dài, tình trạng này xảy ra do dương vật bị cương cứng thời gian quá lâu, tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới chỉ là từ 0,3 cho tới 1/100.000 mỗi năm, chủ yếu trong độ tuổi từ 40 tới 50 tuổi.

Chuyên gia giải mã hiện tượng cương dương 30 tiếng liên tục

Cương đau dương vật kéo dài được chia làm ba loại bao gồm Cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu, cương đau dương vật kéo dài thể không thiếu máu, và cương đau dương vật kéo dài thể tái diễn. Trong đó cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu thường gặp nhất với 95% số ca, nguy hiểm nhất và cần xử trí cấp cứu ngay. Hầu hết các trường hợp là vô căn (uống rượu hoặc lạm dụng thuốc 21%; chấn thương tầng sinh môn 12%; bệnh hồng cầu hình liềm - SCD 11%).

Để xử lý vấn đề cương đau dương vật kéo dài này, các bác sĩ cho biết sẽ cần gây tê gốc dương vật, hút và bơm rửa vật hang, tiêm Phenylephrine vào thể hang. Tuy nhiên trong trường hợp của người đàn ông cương cứng suốt 40 giờ nói trên, sau 70 phút tiền hành điều trị tình trạng cương dương vẫn không được cải thiện. Bệnh nhân sau đó được chỉ định phẫu thuật cấp cưu mở thông vật xốp - vật hang.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định trở lại, dương vật mềm như bình thường. Tuy nhiên do hậu quả của việc đến viện quá muộn, vật hang dương vật bị thiếu máu kéo dài đã làm cho dương vật bị sơ hóa, dẫn đến rối loạn cương dương về sau hoặc thậm chí là liệt dương.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chuyen-gia-giai-ma-hien-tuong-cuong-duong-30-tieng-lien-tuc-585942.html

Theo: Petrotimes