Cô gái chạy xe 100km về gội đầu cho mẹ và câu chuyện cảm động phía sau

Câu chuyện cô gái chạy xe 100km, bỏ mặc tất cả về nhà gội đầu cho mẹ lần đầu tiên và câu chuyện phía sau khiến tất cả rưng rưng nước mắt.

Hoang mang với thiết kế WC đặt giữa cầu thang

Rút súng bắn tê tê, người đàn ông bị 'phản dam', đạn bay vào mặt

Mới đây, mạng xã hội xôn xao với công chuyện cô gái chạy xe 100km về gội đầu cho mẹ lần đầu tiên. Đó là câu chuyện của cô gái có nickname O.N, đến từ Hà Nội. Qua câu chuyện của mình, cô mong mọi người hãy trân quý khoảng thời gian bố mẹ khỏe mạnh và hãy bên bố mẹ nhiều nhất có thể. 

Cô gái chạy xe 100km về gội đầu cho mẹ và câu chuyện cảm động phía sau 001

Theo nội dung bài viết của cô gái chạy xe 100km về gội đầu cho mẹ, gia đình cô gặp phải biến cố lớn khi mẹ không may đổ bệnh: 'Bố mẹ mình làm nông nên suốt ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, vất vả nhọc nhằn lắm. Mẹ mình có thể keo kiệt với bản thân nhưng không tiếc con cháu bất kỳ thứ gì. Bàn tay mẹ chai sạn để tay con được trắng sạch.

Dù nắng hay mưa mẹ cũng lo cho các con có được con chữ, để không vất vả như mẹ. Gian lao khó nhọc mẹ nhận phần mình, nụ cười xinh xắn mẹ nhường cho các con.

Từ trước đến nay, bố mẹ vẫn khỏe mạnh nên nhiều khi mình bận rộn với công việc và có phần chủ quan, không ở bên gia đình nhiều. Nhưng cuộc sống không nói trước được điều gì, bất ngờ mẹ bị tai nạn giao thông. Cả nhà mất đi trụ cột, mọi thứ thay đổi náo loạn…'

May mắn, sau lần bị tai nạn đó, mẹ O.N đã vượt qua, được ra viện với sức khỏe tạm bình phục. Kể từ sau vụ tai nạn ấy, cứ mỗi khi có thời gian, cô con gái tranh thủ chạy xe máy hơn 100km về nhà chỉ để gội đầu cho mẹ, rồi dọn dẹp nhà cửa.

Cô gái chạy xe 100km về gội đầu cho mẹ và câu chuyện cảm động phía sau 002

Khi chạy xe về nhà, cô sẽ ra chợ mua thức ăn về nấu sẵn vài món ăn để bố mẹ có thể ăn trong vài ngày sau đó, khi cô vắng nhà. Cô chia sẻ" 'Lần đầu tiên mình được mẹ cho gội đầu, mình vui vì là con của mẹ, được đỡ đần, chăm sóc mẹ, nhưng cũng lại buồn vì mẹ bị tai nạn nên mới phải nằm nhờ con gái gội.

Giờ chỉ cần mẹ khoẻ mạnh. Mọi người ai còn bố mẹ thì hãy trân trọng từng phút giây bên cạnh họ nhé. Vì cuộc sống mà, tai nạn, bệnh tật luôn rình rập chúng ta và người thân của chúng ta…'

Cô gái chạy xe 100km về gội đầu cho mẹ và câu chuyện cảm động phía sau 003

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều bình luận của người dùng mạng xã hội. Tất cả mọi người đều động viên O.N. và chúc mẹ cô mau chóng bình phục để hưởng hạnh phúc bên con cháu. 

Bên cạnh đó, không nhiều người cho biết, sau khi đọc bài viết cô gái chạy xe hơn 100km về gội đầu cho mẹ, nhiều người chợt giật mình nhận ra, chúng ra đều mong có thể hiếu thảo với cha mẹ từ tận đáy lòng. Thế nhưng không phải ai cũng có thể dành thời gian ở bên gia đình, người thân. Con người do bận rộn mà thường quên đi sự tàn khốc của thời gian, sự ngắn ngủi của cuộc đời và sự mong manh của chính sự sống.

Đối với chúng ta, mỗi ngày trôi qua là thêm trưởng thành, tiến gần hơn với thành công nhưng điều đó lại ngược lại với cha mẹ, chúng ta càng lớn, thời gian sống lại ngày càng ngắn ngủi. Vì thế, hãy dành cho những người thân yêu càng nhiều thời gian chuyện trò, chăm sóc họ càng tốt.

Nhiều người cũng đau xót nhận ra rằng: Khi bạn còn nhỏ, bạn là thế giới của cha mẹ. Nhưng khi bạn trưởng thành, cha mẹ không thể nào là thế giới của bạn. Vì vậy, hãy đối xử tử tế với cha mẹ khi còn có thể, bên cha mẹ, dành cho cha mẹ những gì tốt đẹp nhất bởi cuộc sống vô thường, chẳng ai biết chuyện gì sẽ xảy ra. 

Trước đó, mạng xã hội cũng từng gây chú ý với một công thức tính thời gian còn có thể ở bên cha mẹ già của mỗi người như sau: 'Giả sử một người ở xa có thể về nhà với bố mẹ 7 ngày trong Tết Nguyên đán và dành nhiều nhất 11 giờ mỗi ngày để trò chuyện, gần gũi với họ. Nếu bố mẹ bây giờ 60 tuổi và họ sống đến 80 tuổi, chúng ta thực sự chỉ có thể ở bên họ 1.540 giờ nữa. Con số đó tương đương với 64 ngày mà thôi'.

Dù giả thuyết này chưa chính xác, nhưng con số 64 đó rất thực tế, cũng thể hiện sự khắc nghiệt của cuộc sống tác động đến quan hệ cha mẹ - con cái. Trên thực tế, không ít người đã phải hối hận vì không nhận ra sớm hơn, cho đến khi không còn cơ hội ở bên đấng sinh thành nữa.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/co-gai-chay-xe-100km-ve-goi-dau-cho-me-va-cau-chuyen-cam-dong-phia-sau-601624.html

Theo: Petrotimes